3 điều bạn cần làm nếu muốn sớm nghỉ hưu an nhàn

1. Xây dựng nguồn thu nhập thường xuyên

 
Nếu muốn nghỉ hưu sớm thì bạn phải có nguồn thu nhập cố định và thường xuyên của mình. Vì nếu không chắc chắn về vấn đề này thì sau này bạn chưa chắc được an nhàn và tận hưởng đâu.

 

nghi huu

Tập trung xây dựng nguồn thu nhập thường xuyên nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm.


Nhiều người hài lòng với nguồn thu nhập thường xuyên đến từ lương cố định công việc của họ. Một số khác lại mạnh dạn đầu tư để tìm kiếm những khoản thu nhập ngoài không cố định nhưng mang lại lợi nhuận lớn.
 

2. Tiết kiệm tiền từ thu nhập cá nhân

 
Khi còn trẻ, chúng ta có xu hướng tiêu hết tiền lương vào những hoạt động vui chơi giải trí của mình. Nhưng sau khi có gia đình thì nên xem xét lại vấn đề tài chính chi tiêu để tiết kiệm một phần từ thu nhập và chuẩn bị cho tương lai.

 

nghi huu

Nên xem xét lại vấn đề tài chính chi tiêu để tiết kiệm một phần từ thu nhập và chuẩn bị cho tương lai.


Đây là việc rất quan trọng vì chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống sau này của bạn. Bạn nên giới hạn chi tiêu, gửi tiết kiệm ngân hàng hay cắt giảm các chi phí không cần thiết… Dĩ nhiên bạn không nhất thiết phải sống quá tằn tiện nhưng nếu có thể thì hãy bỏ đi những hạng mục chi tiêu hoang phí để có sẵn một khoản tiết kiệm kha khá trước khi nghỉ hưu.
 

3. Đầu tư khoản tiết kiệm đó

 
Hãy mạnh dạn đầu tư khoản tiết kiệm của bạn vào một hoạt động kinh doanh nào đó như bất động sản, chứng khoán hay bất kỳ lĩnh vực nào bạn cảm thấy tin tưởng về khả năng thu lợi nhuận để có thể có nguồn thu nhập thụ động sau khi nghỉ hưu.

 

nghi huu

Hãy mạnh dạn đầu tư khoản tiết kiệm của bạn vào bất kỳ lĩnh vực nào bạn cảm thấy tin tưởng.


Để để có thể nghỉ hưu và hưởng thụ tuổi già một cách an nhàn, bạn cần có một khoản tài chính độc lập vững chãi. Kết hợp với tính kiên trì, khả năng tiết kiệm cùng các công cụ đầu tư đáng tin cậy thì việc nghỉ hưu sớm mới có ý nghĩa.
 

Nguồn: Cafef

Bài viết cùng loại

Bình luận