5 CÂU HỎI KHI ĐỀ RA MỤC TIÊU CHO CUỘC ĐỜI

Bất kể bạn là ai, là doanh nhân, sinh viên, nhà giáo,.. bạn đều có những mục tiêu cho riêng mình muốn đạt tới. Có thể trên con đường tới mục tiêu có nhiều khó khăn, trở ngại hay bạn quá bận rộn với công việc, học hành mà gần như quên đi nó. Hãy dành chút thời gian để tự hỏi mình những câu hỏi sau và dùng chúng trong những bước tập trung của riêng bạn.

1. Liệu mình có thực hiện được các mục tiêu đã đề ra?

Thực hiện được có nghĩa là thực tế có thể đạt được. Đôi khi bạn chọn cho mình mục tiêu mà thực sự khó khăn mới đạt được thậm chí họ có phương tiện và thời gian thực hiện.

Điều cần thiết là bạn chia thành những mục tiêu nhỏ hơn, thực tế hơn và sắp xếp thời gian thực hợp lý. Thường bạn sẽ đạt được mục tiêu lớn khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ hơn. Mục tiêu càng thực tế thì dễ thực hiện hơn.

2. Mình có đủ tự tin?

Trong thực tế thì những người tự tin có thể đạt được thành công. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có tin vào chính mình và những gì bạn có thể làm được để đạt được mục tiêu.

 

Đặt câu hỏi để đề ra mục tiêu

Nghi ngờ bản thân là một sai lầm lớn và cũng là trở ngịa cho việc bạn vượt qua khó khăn cho tới khi đạt được mục tiêu. Đừng để mất tập trung vào những việc khác mà thất bại để rồi nghi ngờ bản thân.

3. Mình đã có kế hoạch cụ thể nào chưa?

Bạn đã có mục tiêu và tự tin, vậy bạn đã có kế hoạch nào cho mình chưa? Bạn có cần một sự huấn luyện chuyên môn hay kỹ năng để đạt được mục tiêu? Hãy bỏ một chút thời gian suy nghĩ và liệt kê tất cả những thứ bạn cần, hãy lập một kế hoạch. Trong kế hoạch tốt nhất hãy chia nhỏ ra để thực hiện.

4. Mình có đang trải sức quá nhiều?

Bạn nên thực hiện một mục tiêu thay vì nhiều mục tiêu. Lý do ư? Thứ nhất, việc thực hiện quá nhiều mục tiêu một lúc sẽ gây trở ngại cho việc đạt được mục tiêu nhanh hơn. Thứ hai, bạn không thể tập trung cho bất kỳ mục tiêu nào và đôi khi bạn sẽ chẳng đạt được gì. Xác định cái quan trọng nhất cần phải làm bây giờ là gì và ưu tiên thực hiện nó.

5. Mình có là người dễ bỏ cuộc không?

Việc này còn xem thử bạn có tin tưởng vào khả năng của mình hay không. Bạn nên hỏi câu hỏi này và với quyết tâm như thế nào? Liệu sau một vài thất bại bạn có nản lòng hay tiếp tục cố gắng? bạn hãy cố gắng bền bỉ, kiên cường và kiên nhẫn để chiến thắng cuối cùng. Nhớ rằng có rất ít người có thể thành công ngay lần đầu tiên.

Vì vậy, trước khi đặt ra mục tiêu của mình hãy tự hỏi 5 câu hỏi trên hãy bắt đầu hành trình để đạt đến mục tiêu của bạn ngay từ bây giờ và ngay hôm nay.

 
Bun (Theo Làng xì trum)

Bài viết cùng loại

Bình luận