19 ĐIỀU LÀM CUỘC SỐNG CỦA BẠN ĐƠN GIẢN HƠN

Trong cuộc sống có nhiều ưu phiền và bế tắc, đôi khi hãy làm những việc để đơn giản hơn cuộc sống của mình. Hãy thử 19 gợi ý để cho cuộc sống bạn đơn giản nhưng vui vẻ. 

19 điều làm đơn giản cuộc sống


1. Sống thật với cảm xúc của mình và nếu như cứ phải đeo một lớp "mặt nạ", bạn sẽ luôn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi bạn có thể bày tỏ những cảm xúc rất đỗi giản dị như: vui thì cười, buồn thì khóc. 

2. Là chính mình dù bạn thành công hay thất bại.

3. Chân thành với những người xung quanh.

4. Tận hưởng những hạnh phúc bình dị, dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, nhâm nhi một tách cafe trong buổi sáng, ngắm đường phố hay nói chuyện với bạn bè, hãy để cơ thể nghỉ ngoi và điều này giúp bạn lấy lại tinh thần.

 


Dành thời gian cho hạnh phúc bình dị

 

5. Không cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, vì thực tế là bạn không thể làm được điều đó. 

6. Bảo vệ sức khỏe, vì nó chính là cuộc sống của bạn. Thường xuyên tập thể dục, sống đơn giản chỉ khi bạn có sức khỏe

7. Đừng dành thời gian cho sự đố kỵ vì nó không mang lại niềm vui cho bạn. Đừng so sánh vì càng so sánh bạn sẽ chỉ càng nhận sự thua thiệt về bản thân và mỗi người đều khác nhau.

8. Quẳng những thứ đau lòng vào sọt rác.

9. Giải tỏa phiền muộn, lo lắng và mệt mỏi bằng những niềm vui do bạn tự tạo ra: vui chơi cùng bạn bè, lắc lư theo điệu nhạc, hát hò ầm ĩ...

10. Học cách quản lý thời gian. Bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày, hãy là người biết tận dụng để làm được rất nhiều việc mà vẫn vui vẻ, trong khi một số khác thì luôn có cảm giác "quá tải".


11. Nói lời yêu thương với những người mà bạn yêu quý.

12. Thỉnh thoảng nên "đổi không khí" bằng những chuyến du lịch xa.

13. Học cách "bày vẽ" một vài món ăn để làm như một phần thưởng cho bản thân khi cần thiết.

14. Hãy từ bỏ một thứ gì đó, nếu nó khiến cho bạn phát chán.

 


Làm gì đó mà bạn thích


15. Mở rộng các mối quan hệ, kết bạn với nhiều người để thấy thế giới thật thú vị. John Lennon từng nói: "Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười
chứ không phải bằng nước mắt".

16. Đừng tốn thời gian để than phiền bất cứ thứ gì, những thứ bạn không bao giờ có.

17. Thỉnh thoảng hãy nhìn lại và tổng kết lại những thứ bạn đã làm được cho đến nay và nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng của bản thân.

18. Gặp "chướng ngại vật" thì đi chậm lại chứ đừng quay đầu. Hãy luôn nhắc mình: "Tôi là một người đi chậm, nhưng không bao giờ đi lùi" (A.Braham Lincoln).

19. Ưu tiên cho những việc quan trọng nhất cần làm và cố gắng thực hiện theo trình tự đó.

Đơn giản hóa cuộc sống cho tinh thần bạn thoải mái, đừng cứ chạy theo sự nhộn  nhịp của cuộc sống mà bỏ quên bản thân bạn và niềm vui.

 

Bun (Theo Nhatvietedu.vn)

 

Bài viết cùng loại

Bình luận