6 CÁCH ĐỂ TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ

Hãy liệt kê tất cả những yêu thích và kết nối chúng lại với nhau, suy nghĩ như trẻ thơ,… sẽ là giải pháp cho bạn đểtìm ra mục đích sống, niềm đam me thực sự của mình. Mục tiêu của bạn là gì, có thể là sự nghiệp, gia đình hay một thứ to lớn hơn thế nữa. Vấn đề là bạn có thể nhận ra điều đó không.
 

1. Liệt kê những điều yêu thích và kết nối chúng lại


Xác định những yêu thích trong cuộc sống sẽ là một cách thông minh nhất để bạn tìm ra đam mê và mục đích sống của bản thân. Lập nên một danh sách về sở thích và kết nối nó lại, bạn sẽ hiểu rõ bạn thực sự muốn gì.
 

Xác định đam mê của bản thân
 
Bạn có thể dựa vào danh sách đó để tìm ra công việc phù hợp nhất, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chân thành, cởi mở và phát huy nguồn cảm hứng của bản thân.

 

2. Xác định những điều dễ thực hiện


Đôi khi, niềm đam mê và mục đích sống của bạn đã hiện hữu ngay trước mắt. Thế nhưng, bạn không thể nhận ra bởi công việc đó bạn đã thành thục đến mức tự nhiên. Đừng bỏ qua những công việc có thể dễ dàng tiến hành. 

Công việc đó hoàn toàn đơn giản đối với bạn, nhưng không có nghĩa là nó đơn giản với người khác. Xây dựng thế mạnh cho bản thân dựa trên những điều dễ thực hiện đó và bạn có thể giúp đỡ người khác theo cái cách mà trước nay bạn chưa từng nghĩ đến.

 

3. Nhìn lại quá khứ

 
Những khó khăn trong cuộc sống từng trải qua là tiền đề để bạn xây dựng đam mê, mục đích sống. Kinh nghiệm sống để vượt qua thử thách mang lại cho bạn quan điểm sống vững vàng mà nhiều người khác trên thế giới không có được. Bạn có thể truyền lại, chia sẻ những kinh nghiệm đó cho người khác để giúp họ khởi đầu hành trình tương tự. 
Bạn cảm thấy hứng thú với phần nào trong câu chuyện về cuộc đời nhất? Đó chính là manh mối để bạn tìm ra đam mê thật sự.

 

4. Suy nghĩ như một đứa trẻ

 
Dần lớn lên và trưởng thành, bạn dần đánh mất niềm vui và sự thoải mái khi còn thơ bé. Điều đó đồng nghĩa với việc trí tưởng tượng của bạn không còn phong phú như hồi còn bé nữa. 

 

Thả lỏng tâm trí và suy nghĩ như một đứa trẻ
 
Thả lỏng tâm trí, nghe theo lời chỉ dẫn của trái tim và khám phá con người ẩn sâu bên trong sẽ kích thích khả năng sáng tạo của bạn, mang lại cho bạn những ý tưởng mới và đột phá hơn hẳn.
Có thể trong một phút giây nào đó, bạn sẽ phát hiện ra niềm đam mê thật sự của mình.
 
5. Trải nghiệm những điều khiến bản thân vui vẻ

Việc tìm kiếm niềm đam mê liên quan trực tiếp đến sự vui vẻ, hạnh phúc và tinh thần tràn đầy năng lượng mỗi khi thực hiện là điều rất cần thiết. Con người có sở thích, niềm đam mê với nhiều thứ khác nhau.

Bạn không nên giới hạn các mối quan tâm, sở thích đó lại mà phải bung nó ra. Hãy trải nghiệm tất cả, bạn có thể khám phá ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự. 

 
6. Xin lời khuyên từ người khác

Nếu vẫn chưa thể tìm ra niềm đam mê và mục đích sống thực sự của mình là gì, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh như bạn bè, cha mẹ, anh chị em hay các chuyên gia tư vấn. Họ có thể đưa ra những quan điểm, lời khuyên khách quan mà trược đây bạn chưa chú ý, quan tâm, điều này sẽ giúp bạn tìm ra mong muốn thực sự của mình trong cuộc sống.
 
Bun (Theo Zing.vn)

Bài viết cùng loại

Bình luận