LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ NĂNG LƯỢNG VÀO BUỔI SÁNG

Khi thức giấc, bạn cảm thấy uể oải, chán nản khiến cuộc sống lẫn công việc gặp cản trở. Vậy làm gì để khắc phục điều đó để có một buổi sáng khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.


Đi ngủ đúng cách


Muốn có một buổi sáng thức dậy tinh thần tỉnh táo, bạn cần có một giấc ngủ đủ và ngon giấc. Bạn nên ít sử dụng chất kích thích có caffeine sau buổi trưa. Nếu dùng một tách cà phê vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo, chống oxy hóa mạnh, nhưng ban đêm thì đừng nên sử dụng. Bạn cũng không nên dùng rượu trong bữa tối, nó sẽ khiến bạn thức giấc vào ban đêm.
 


Giấc ngủ ngon bạn sẽ có buổi sáng tinh thần thoải mái 


Bạn cần chú ý nhiệt độ phòng luôn mát mẻ, không nên tập thể dục trước khi đi ngủ. Đừng sử dụng máy tính, điện thoại trên giường, nó sẽ khiến bạn khó ngủ sâu, ảnh hưởng đến mắt.
 

Luôn luôn cố gắng thức dậy sớm, kể cả vào cuối tuần


Hãy cố gắng thức dậy sớm cùng một giờ trong cả tuần, chu kỳ sinh học cảu giấc ngủ và thức giấc của bạn sẽ được thực hiện đều đặn, chính xác. Việc giữ nhịp sinh học đều đặn này sẽ giúp bạn biết cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi khi nào.


Đừng ấn nút Hoãn báo thức 


Khi đặt báo thức nghĩa là bạ quyết định dậy vào thời gian đó, hãy quyết tâm đừng nhấn nút tắt hay hoãn thời gian để ngủ thêm. Điiều này không đem lại lợi ích nào cho bạn mà chỉ có hại. Việc đánh thức rồi lại ngủ thêm làm giấc ngủ phân tán, không sâu và thất thường, nên khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy ệt mỏi.
 

Uống nước khi vừa mới ngủ dậy

 
Bạn sẽ bị mất rất nhiều nước trong khi bạn ngủ và thở vào ban đêm. Trong tình trạng mất nước có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp và buồn ngủ.

 


Uống nước buổi sáng để bù mất nước (Nguồn: Internet)


Vì vậy tập cho mình thói quen uống một cốc nước vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo hơn, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động được dễ dàng và tốt hơn.


Mở cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời


Ánh sáng là một phần chính ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt, tác động trực tiếp lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn. Cho nên ánh sáng vào buổi sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Nếu bạn không thể đem ánh sáng mặt trời vào phòng hãy mô phỏng bằng chiếc đèn phòng ngủ cho nó từ từ sáng lên.

 

Chọn lọc thông tin

 
Đừng xem tin tức ngay khi thức dậy vào buổi sáng sẽ làm bạn áp lực hơn. Thiết lập lại thói quen cho bản thân, đừng xem tin tức buổi sáng, không sử dụng email công việc, đợi ít nhất là 30 phút sau khi thức dậy. Đặt chuông báo thức bằng một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc bài hát yêu thích. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc nghe nhạc nhẹ cũng là một cách hữu ích để cải thiện tâm trạng trong ngày của bạn.

 

Tập thể dục mỗi buổi sáng


Thời gian buổi sáng thích hợp cho các bạn tập thể dục, nó giúp cơ thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thể tập cho mình thói quen tốt này thì sẽ rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Những bài tập buổi sáng không cần quá nặng, chỉ cần một vài động tác nhẹ tác nhẹ nhàng. Trong thực tế, bạn tập một bài tập Yoga hoặc thái cực quyền sẽ giúp cơ thể và bộ não của bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Một bài tập buổi sáng kéo dài 20 phút là ổn.
 

Ăn một bữa sáng giàu Protein

 
"Protein từ bữa ăn sẽ được chuyển hóa thành dopamine, sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho bạn". Hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng giàu protein cho mình như: thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm làm từ đậu nành, trứng… Hạn chế tinh bột vào bữa sáng và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường, bởi vì chúng sẽ được chuyển hóa rất nhanh, khiến cho bạn thấy nhanh mệt vào cuối buổi sáng.

 

Bun (Theo khoahoc.tv)

Bài viết cùng loại

Bình luận