Nắm cát và tình yêu

Mối tình của họ đẹp và mơ mộng. Từ tình bạn thơ dại trở thành tình yêu. Họ dắt tay nhau vào trường đại học. Họ học hai chuyên ngành khác nhau.

Môi trường đại học rộng lớn hơn môi trường phổ thông rất nhiều. Cậu bạn trai đẹp trai, học giỏi, biết đàn hát lại hay tham gia phong trao tình nguyện. Có biết bao nhiêu bạn nữ khác thầm yêu trộm nhớ cậu con trai.

Cô bạn gái thì không quá xinh, nhưng cô dịu dàng, giỏi nấu nướng. Cô hoàn toàn khác cậu bạn trai, cô thích ở nhà đọc sách hơn là tham gia hoạt động ngoài trời.

Trong một lần mang cơm cho bạn trai lúc anh làm chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, cô sững sờ khi anh đang vui cười với một cô bé khoa dưới. Cô bực dọc bỏ về.

 

Nắm cát( Internet)


 
Tối đó cô giận anh, mặc cho anh hết lời giải thích anh chỉ xem cô bé ấy như em gái. Anh bỏ về phòng trọ. Hai người họ giận nhau suốt ba ngày. Cuối cùng anh lại là người lên tiếng xin lỗi trước. Cuối cùng hai người cũng làm hòa.

Thế nhưng từ đó, cô cũng bắt đầu tham gia hoạt động tình nguyện với anh nhưng thực chất giống như là đang giám sát anh. Cô ngăn chặn tất cả những bạn khác giới đến gần anh, cô xem điện thoại, facebook của anh. Anh cũng là một người con trai có tự tôn riêng của mình dần dần anh khó chịu và họ cãi nhau một trận rất to.

Họ không gặp sau suốt một tháng. Vào một ngày mưa tháng 7, anh hẹn cô ra một quán càfê. Cô thầm vui vì cuối cùng anh cũng đã nhận lỗi với cô. Thế nhưng sự thật…

-Chúng ta chia tay nhau đi.

Cô sững sờ ngồi chết dí trên ghế.

 

Nắm cát( internet)

 

-Anh cảm thấy giữa chúng ta không có niềm tin. Anh tin em nhưng em chưa bao giờ tin anh. Tình yêu không có niềm tin là tình yêu đã chết. Hãy cho một lối đi riêng.

Cô bật khóc, nắm lấy tay anh.

-Em…em xin lỗi…anh…

Anh lắc đầu và bảo:

-Tình yêu giống như nắm cát, em bóp càng chặt thì hạt cát càng thoát nhanh ra khỏi kẽ tay em. Chỉ khi em dùng cả hai tay và khép tay lại nhẹ nhàng, như thế cát sẽ mãi trên tay em.

Xem thêm: >>Bằng lòng với cuộc sống

 
Tịnh Yên
 
 
 

Bài viết cùng loại

Bình luận