Tình yêu có bao giờ là tất cả

Tình yêu không phải chiếc túi thần kỳ của Doraemon, giúp ta giải quyết mọi trở ngại trong cuộc sống. Đó cũng chỉ là những mạch cảm xúc đến và đi khi nào ta không hay.

Chỉ cần ta yêu nhau

Người ta vẫn thường nói chỉ cần tình yêu thôi là chưa đủ để đi bên nhau trọn đời. Nhưng đối với những người trẻ như chúng ta, nào có chịu hiểu điều đơn giản ấy.
 

Tình yêu
Khi còn trẻ tình yêu luôn thật mãnh liệt - Ảnh: phunudep


Những bộ phim tình cảm sướt mướt, những câu chuyện cổ tích đẹp lung linh và cả những cố chấp của thời thanh xuân, của tuổi mới lớn, đã tạo cho chúng ta một thói quen không tốt đã gieo rắc vào chúng ta lòng tin mãnh liệt đối với thứ gọi là yêu nhau trọn đời.

Chúng ta đinh ninh rằng, chỉ cần hai người thực lòng yêu nhau thì họ có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách, dù cho đó có là sự kết hợp khắc nghiệt giữa không gian và thời gian xa nhau dài đằng đẵng.

Niềm tin ấy đã đeo bám và dày vò chúng ta suốt một thời gian dài. Nó khiến chúng ta chối từ thực tại và cả tương lai, khiến chúng ta sống trong quá khứ mà tại nơi đó, cả thế giới của mỗi người chỉ tồn tại có người kia, tồn tại một tình yêu vô vọng.

 

Tình yêu
Chúng ta thường nghĩ sẽ cũng nhau đi hết cuộc đời - Ảnh: ttol.vietnamnetjsc

Tình yêu chẳng bao giờ là tất cả

Khi chúng ta còn trẻ, non nớt, tâm hồn quá mong manh để hiểu rằng yêu không phải là phép màu vạn năng có thể lấp đầy khoảng cách giữa hai người. Nhưng khi thời gian phủ một lớp bụi dày lên quá khứ và nỗi đau đã nuôi dưỡng giúp chúng ta trưởng thành hơn. Chúng ta của hôm nay đã hiểu tình yêu chẳng bao giờ là tất cả.
 

Tình yêu
Tình yêu đôi lúc cũng như mùa thu lá rụng - Ảnh: danhngondoisong


Chúng ta nhận ra tất cả cũng chỉ là điều kiện cần để bắt đầu một mối quan hệ đặc biệt với một người đặc biệt nào đó. Nhưng để nắm tay nhau đi hết cuộc đời, chúng ta đòi hỏi ở nhau nhiều thứ khác nằm ngoài phạm vi điều khiển của trái tim.

Bạn có thể cho rằng quan niệm này đánh mất đi quá nhiều niềm tin vào tình yêu, một tình yêu thật sự. Thế nhưng hãy nhớ rằng, với nhiều người, tình yêu đã từng là chân lý. Nhưng sau tất cả, điều đó chỉ còn là “đã từng” mà thôi.

 

Tình yêu
Tình yêu cũng có thể tan vỡ bất kỳ lúc nào. Ảnh: i2.wp

 

>> Hãy nói là anh nhớ em

Chu Sa

Bài viết cùng loại

Bình luận