HÃY BIẾT THA THỨ!

Tha thứ là gì?

Tha thứ không phải là một cảm giác, tha thứ là cách thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tha thứ làm chúng ta dễ chịu hơn, nhẹ nhõm hơn, đó là một lựa chọn quan trọng và khó khăn để quên đi những điều không hay xảy ra. nó sẽ giải thoát ta ra những u buồn, sợ hãi trong lòng.

Sau khi bạn tha thứ, bạn không phải để xóa bỏ sai lầm mà để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực tâm trí, cũng chính là bạn đang giải phóng tự do cho chính mình. Trút bỏ những tổn thương, cứ để thời gian làm mờ vết sẹo ấy, bạn sẽ thấy, tha thứ là cách tốt nhất để tâm hồn thanh thản.

Để thực sự tha thứ

Hãy hiểu và chấp nhận chúng ta nên tha thứ, cuộc sống không bao giờ như chúng ta mong muốn, mà chính hiện thực muốn ta phải vượt qua những khó khăn đó.

 

Chấp nhận và biết tha thứ

Một điều quan trọng mà chúng ta phải nhận thức được khi nào nên bỏ qua, tha thứ, vứt bỏ lại quá khứ đau buồn. Mọi việc xảy ra không thể thay đổi nhưng chúng ta có thể thay đổi từ bây giờ, sống hết mình cho hiện tại và tương lai. Hãy chấp nhận và dùng thời gian của bạn để học cách tha thứ.

Làm gì để có thể tha thứ?

Một trái tim mở: Suy nghĩ và lắng nghe trái tim để nhận thấy nổi đau bạn đang chịu đau khổ như thế nào. Hãy cứ bộ lộ nó và khóc thoải mái để vơi đi nỗi đau và sau đó ra một quyết định đúng đắn.

Một tâm trí rõ ràng: Người yêu thương bạn vẫn có thể phản bội, nhưng không phải tất cả sẽ phản bội chúng ta. Chúng ta không chờ cho họ nói lời xin lỗi để lòng bạn bớt tổn thươn mà hãy chủ động học cách chấp nhận và bỏ qua. 

Một thái độ tích cực: Bỏ qua hận thù, cũng đừng bao giờ nghĩ chỉ tha thứ khi đã được xin lỗi. Cuộc sống là của bạn đừng để hận thù chi phối mà đánh mất trái tim.

Sự trung thực với chính bản thân mình: Bạn hận người khác, nhưng đau nhất vẫn là chính bản thân mình. Học cách tha thứ chính là cách giúp cho cuộc sống của mình tươi đẹp hơn. Hãy tha thứ khi chính mình đã sẵn sàng. 

Tha thứ cho lỗi lầm để thấy mình mạnh mẽ, nhận được cuộc sống bình yên và ngày mai tươi đẹp hơn. 

 
Bun (Theo Viện tâm lý học)

Bài viết cùng loại

Bình luận