ĐỪNG MONG RẰNG CUỘC SỐNG KHÔNG CÓ KHÓ KHĂN

Bởi vì, bản thân nếu không có sự cố gắng thì cuộc sống hạnh phúc chỉ là những điều vô nghĩa.
 

Hãy mong bạn...
 

Đừng bao giờ mong bạn được tiêu pha một cách thoả thích mà chẳng phải nghĩ đến chuyện tiền nong. Bởi bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như trân trọng bao công sức của người đã làm ra nó. Hãy mong bạn có đủ sáng suốt, đủ thông minh để biết chi tiêu một cách hợp lí, đủ sức khoẻ và sự cần cù để làm việc và kiếm sống mà không phải dựa dẫm vào bất kỳ ai khác.
 


Đừng cố dựa vào bất cứ ai

Đừng mong bạn vượt qua được các kì thi một cách suôn sẻ mà không cần phải ra sức học, biết chơi nhạc cụ, thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không cần học tập, rèn luyện. Bởi bạn sẽ không bao giờ được trải qua những đêm cặm cụi để cày bài vở, những buổi luyện tập đàn, những ngày luyện Ngoại ngữ say mê mà không biết mệt mỏi để rồi vỡ oà trong những nụ cười rạn rỡ, những giọt nước mắt cho sự chiến thắng. Hãy mong bạn có đủ sự kiên nhẫn, niềm đam mê và khát khao chiến thắng để chạm tay tới những mục tiêu của cuộc đời.

Đừng mong tình yêu của bạn với ai đó chỉ có yêu đương ngọt ngào và sự nồng cháy. Bởi bạn sẽ chẳng thể được nếm mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu: hạnh phúc, khổ đau, giận hờn, ghen tuông,… Một vài hiểu lầm nho nhỏ có thể giúp bạn và người ấy thêm gắn bó và thương yêu nhau hơn. Hãy mong bạn có đủ sự chín chắn mình tìm được một tình yêu đích thực, đủ sâu sắc để hiểu tình cảm của ai kia, có đủ vị tha và khoan dung để cảm thông, chia sẻ và tha thứ cho những khiếm khuyết nhỏ của tình yêu chân chính.

 


Đủ sâu sắc để cảm thông


Đừng mong rằng cuộc sống không tồn tại khó khăn mà chỉ toàn là niềm vui và hạnh phúc, bởi thiếu đi những hạt sạn nhỏ bạn cũng sẽ không bao giờ biết thế nào là lòng dũng cảm, sự bình tĩnh và tinh thần lạc quan để có thể vượt lên trên những khốn khó trong cuộc đời, bởi nếu chỉ có màu hồng, bạn sẽ chẳng thế nào khám phá ra vẻ đẹp của những gam màu khác cũng như không thể nhìn thấy mặt trái của niềm vui và hạnh phúc – những điều này luôn hiện hữu trong cuộc đời mỗi con người.

Ai sinh ra trên đời mà không mong mình được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Có chăng điều đó xuất phát từ sự hoàn mĩ mà chúng ta đang kiếm tìm trong cuộc sống, và chẳng có gì sai cả nếu ta nói đó là ước muốn lớn nhất của bản thân. Nhưng bạn ơi, cuộc sống chỉ có niềm vui và hạnh phúc thì liệu rằng có thật sự mang đến cho chúng ta nhiều thứ nhất?
Hãy nhớ làm việc và không ngững cố gắng, hãy bớt mong đợi vào những điều kỳ diệu.

 

Theo Hatgiongtamhon.com

Bài viết cùng loại

Bình luận