MÀU SẮC CỦA TÌNH BẠN

Trên bầu trời, sau những cơn mưa bầu trời được tô điểm những màu sắc rực rỡ, đó là bảy sắc cầu vồng. Nó tượng trưng cho hy vọng và ngày mai.
 

7 sắc cầu vồng


Có một ngày, sắc màu của thế giới tranh luận xem ai có màu đẹp nhất, quan trọng nhất và được yêu thích nhất.
 

Sắc màu rực rỡ của thiên nhiên

Đầu tiên, màu xanh lá nói: “Tôi quan trọng nhất, tôi là dấu hiệu của sự sống và hy vọng. tôi được chọn màu cho cỏ cây và hoa lá. Không có tôi, mọi loài trên thế giới không thể tồn tại. Hãy nhìn cánh đồng kia, bạn sẽ thấy màu xanh bạt ngàn của tôi”.

Màu xanh dương chen vào: “Bạn có nghĩ về trái đất, bầu trời và đại dương. Nước là nguồn sống cơ bản nhất, được tạo ra bởi những đám mây, và những đám mây được hình thành nhờ những vùng biển rộng lớn này, và hơn thế, bầu trời sẽ cho ta khoảng không rộng lớn hòa bình và sự bình yên”.

Màu vàng cười lớn: “Ôi! Các bạn cứ quan trọng vấn đề lên, đối với tôi, tôi mang lại tiếng cười, hạnh phúc và ấm áp cho thế giới. Này nhé, mặt trời   màu vàng, mặt trăng màu vàng và đến các vì sao cũng là màu vàng. Khi bạn nhìn những đóa hoa hướng dương, chúng cũng như đang mỉm cười, không có tôi cả thế giới này sẽ không có niềm vui”.
 
Màu cam lên tiếng: “Tôi là màu của sức mạnh và sự mạnh khỏe, mặc dù màu của tôi không nhiều bằng màu của các bạn, nhưng tôi có giá trị nhất vì tôi là nhu cầu của sự sống. Tôi mang màu của hầu hết vitamin quan trọng như cà rốt, đu đủ, xoài, bí ngô,…Tôi không ở bên ngoài nhiều, nhưng khi bình minh lên hay hoàng hôn xuống, đó sẽ là màu sắc của tôi. Các bạn có thể sánh với vẻ đẹp ấy không?”.

Màu đỏ nhịn không được lên tiếng: “Tôi là màu của máu, cuộc sống này cần máu. Tôi là màu của sự đe dọa, đồng thời cũng là màu của lòng dung cảm, nhiệt huyết. Tôi mang lửa đến cho con người và tôi sẵn sang chiến đấu cho mục đích cao cả. Không có tôi, trái đất sẽ trống rỗng như mặt trăng, tôi là màu của tình yêu và đam mê, của hoa hồng đỏ, của hoa anh túc”.

Màu tím lên tiếng: “Tôi tượng trưng cho quyền lực và lòng trung thành. Vua chúa thường chọn vì tôi là màu của quyền năng và sự xuất chúng, sẽ không ai dám chất vấn tôi. Tất cả cần tôi để cân bằng cho bề ngoài của các bạn và tôi chính là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong”.

Cuối cùng màu chàm cũng lên tiếng, không ồn ào nhưng quyết đoán: “Tôi là sắc màu im lặng và hầu như không ai nhắc đến tôi. Tuy nhiên, nếu không có tôi, các bạn sẽ chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, tôi là màu tượng trưng cho suy nghĩ và sự tương phản, bình minh cùng đáy sâu biển cả. Và tôi chính là vẻ đẹp bên trong.

Các màu cứ thế tranh luận, cố gắng thuyết phục các màu khác về sự quan trọng của mình. Bỗng nhiên, bầu trời xám xịt, ánh sáng chớp lóe và âm thanh dữ dội, sau đó mưa bắt đầu nặng hạt. Các màu sắc nép lại gần nhau để tìm hơi ấm.

 

Cầu vồng biểu tượng của niềm tin

Mưa nghiêm nghị nói: “Các bạn thật ngớ ngẩn khi tranh cãi với chính các bạn. Các bạn có biết, các bạn được tạo ra với mục đích thật đặc biệt nhưng cũng khác nhau. Các bạn là những màu sắc tuyệt vời và thế giới sẽ ảm đạm nếu không có các bạn. Bây giờ, các bạn hãy nắm lấy tay nhau và bước đến chỗ tôi”.

Các màu nắm tay nhau và tạo thành những màu sắc đa dạng.

Mưa tiếp tục nói với các màu sắc: “Mỗi khi trời mưa, tất cả các bạn sẽ vươn ra bầu trời bằng chính màu sắc của mình và hợp thành vòng để nhắc nhở chúng ta phải sống hòa thuận, và ta gọi đó là cầu vồng, tượng trưng cho hy vọng và ngày mai”. Và như thế mỗi khi mưa gột rửa thế giới này, cầu vồng sẽ ánh lên những màu sắc rực rỡ tô đẹp cho cuộc sống và nhắc nhở chúng ta luôn tôn trọng lẫn nhau. Và đó tượng trưng cho một điều quan trọng đó là màu sắc của tình bạn.

 
Theo Làng Xìtrum

Bài viết cùng loại

Bình luận