Bãi biển đẹp như truyện cổ tích ở Nga sắp biến mất hoàn toàn

Bãi biển thủy tinh tuyệt đẹp này nằm ở vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok của Nga trên bờ biển Thái Bình Dương, được hình thành từ vô số những vỏ chai rượu vodka, rượu vang, vỏ chai bia và nhiều đồ sành sứ bị vứt bỏ trong thời kỳ Liên Xô.
 

bai bien

Cận cảnh bãi biển thủy tinh tuyệt đẹp ở vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok của Nga.

 

1. Bãi biển thủy tinh tuyệt đẹp:


Những mảnh vỡ sắc cạnh nhờ tác động bào mòn của sóng biển trong nhiều năm đã trở nên mịn màng, sáng lấp lánh dưới ánh sáng của bầu trời. Tuy nhiên, kích cỡ của các viên đá thủy tinh ngày càng trở nên nhỏ lại dưới sự tác động ăn mòn không ngừng của tự nhiên.
 
Ngoài ra, việc có ngày càng nhiều du khách tới nhặt và thu lượm quá nhiều những món quà vô giá trên bãi biển thủy tinh này về làm đồ lưu niệm khiến cho số lượng của chúng ngày càng giảm và có nguy cơ biến mất hoàn toàn.
 

bai bien

Kích cỡ của các viên đá thủy tinh ngày càng trở nên nhỏ lại dưới sự tác động ăn mòn không ngừng của tự nhiên.

 
Ban đầu, bãi biển là nơi tập kết rác thải nhưng không ngờ lại trở thành một thiên đường du lịch có 1-0-2 trên thế giới. Giáo sư Petr Brovko, người đã tiến hành nghiên cứu nhiều năm về bãi biển đặc biệt này cho biết: "Thiên nhiên đã sửa chữa sai lầm của con người và tạo nên dấu ấn riêng của nó. Bãi biển thu hút rất đông du khách vào mùa hè à họ thường nhặt những mảnh vỡ thủy tinh để làm đồ lưu niệm".
 

2. Nguy cơ biến mất hoàn toàn của bãi biển thủy tinh này:


Các nhà nghiên cứu cho biết, bãi biển có thể biến mất vĩnh viễn trong 2 thập kỷ tới nếu không tìm ra giải pháp cứu “thiên đường thủy tinh” lấp lánh này. Giáo sư Brovko cho biết: "Những mảnh vỡ thủy tinh hiện tại đã nhỏ hơn nhiều so với cách đây 20 năm. Theo dự báo, bãi biển sẽ quay trở lại với đá cuội và cát giống như bình thường trong thời gian tới".
 

Nguồn: Soha

Bài viết cùng loại

Bình luận