Câu hỏi của ông lão đến sửa chữa điện thoại khiến tôi chết lặng…

Đây là câu chuyện có thật tại Trung Quốc và do chính người thợ sửa chữa điện thoại kể lại, nó đã khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện xúc động của ông lão muốn sửa chiếc điện thoại


Những ngày gần đây, câu chuyện xúc động về người cha giàu tình yêu thương đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng xúc động.
 
Một ông lão đã đến một cửa hàng sửa chữa điện thoại di động và yêu cầu nhân viên kiểm tra. Khi nhân vân tiến hành kiểm tra đã không phát hiện ra một lỗi nào. Hỏi ra mới biết, ông lão cho rằng điện thoại của mình bị hỏng do… “không nhận được tin nhắn của con”.
 


Cuộc gặp gỡ của người sửa điện thoại và ông lão (Ảnh minh họa)
 


“Tôi là một nhân viên bảo trì và sửa chữa điện thoại di động. Sáng hôm đó, có một ông lão đã tới cửa hàng của tôi để sửa điện thoại. Tôi cẩn thận kiểm tra chiếc điện thoại nhưng không phát hiện ra lỗi nào cả, mọi thứ đều bình thường.
 
Tôi nói với ông rằng mọi thứ đều ổn và điện thoại của ông vẫn hoạt động tốt.
 
Ông lão mang điện thoại đi sửa vì… không nhận được tin nhắn của con
 
Ông lão nhìn tôi và rơm rớm nước mắt hỏi: “Thế tại sao tôi không nhận được tin nhắn, hay cuộc gọi của con tôi?”. Tôi chết lặng…”.
 
Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những kỷ niệm của mình về gia đình. Cùng đọc những lời chia sẻ sau và nghĩ về ngày lễ Vu Lan sắp tới nhé:
 
1. “Khi còn học đại học, tôi được mời đi chơi trong kỳ nghỉ lễ. Bố đã nhắn tin hỏi tôi có về nhà không. Tôi đã trả lời rằng con sẽ đi chơi mấy ngày đã rồi mới về. Bố tôi nhắn lại: “Con nhớ về ăn hoa quả chín nhé!” (Nhà tôi trồng cây ăn trái). Thế rồi, tôi bật khóc như mưa…”.
 
2. “Hồi đó tôi rất hư và luôn muốn chứng tỏ bản thân. Tôi đã bỏ nhà đi một tháng để chứng minh rằng mình vẫn sống được mà không cần cha mẹ. Mẹ gọi điện thoại nói: “Mẹ cần con!”. Lúc đó, tôi mới nhận ra mẹ yêu mình tới nhường nào…”.
 
3. “Khi tôi đi học xa nhà, các khoản học phí đều do bố mẹ tôi chu cấp. Hồi đó, tôi không hiểu hết được những khó khăn của gia đình. Một hôm, bố tôi uống rượu say và gọi điện cho tôi. Ông nói: “Con à, cần gì cứ nói, con cần gì nào. Dù cha mẹ có khó khăn cũng không sao. Cha sẽ không để con thiếu tiền dù chỉ một ngày. Cứ để cha lo hết”.
 
4. “Ba đang ngồi cạnh mẹ. Nhà chẳng muốn nấu nướng gì. Cả hai đang ăn bánh quy”. Đây là tin nhắn của mẹ khi tôi đi học xa nhà, tôi vẫn còn giữ mãi cho tới tận bây giờ”.
 
5. “Thời sinh viên, khi đang đi chơi với bạn, tôi chợt nhận được tin nhắn: “Ngày này 20 năm trước, bố và mẹ đã được thấy con chào đời. Con khóc thật to. Đó là ngày hạnh phúc nhất đời bố!”.
 


Khi con đi xa, cha mẹ sẽ cô đơn lắm


Từ câu chuyện giữa ông lão và người thợ sửa điện thoại chúng ta mới thấy rằng khi chúng ta đi học, đi làm xa nhà, bố mẹ luôn nhớ và dõi theo chúng ta. Vậy tại sao chúng ta không thường xuyên gọi điện về nhà, để cho bố mẹ yên tâm hơn? Hãy trả lời câu hỏi: “Chúng ta còn sống với bố mẹ bao lâu?”.
 

Ảnh: DKN
Nguồn: Meirihaowen

Bài viết cùng loại

Bình luận