Những món quà ý nghĩa tết Trung thu

Tết Trung thu không chỉ gắn kết mọi người đến gần với nhau hơn mà còn là dịp để mọi người bày tỏ với nhau sự trân quý qua những món quà Trung thu đầy ý nghĩa. Những món quà được gửi đi với thông điệp thể hiện tình yêu thương, trân trọng mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người nhận cũng như người tặng. Và dưới đây là một số gợi ý để chọn được một món quà ý nghĩa và đáng nhớ trong dịp tết Trung thu.
 

Tặng bánh trung thu


Bánh Trung thu mang một ý nghĩa nhân văn và nó gắn với truyền thống yêu thương, gắn bó của người Việt Nam từ ngàn đời nay. Một hộp bánh Trung thu đẹp mang một lời tri ân sâu sắc đối với người nhận. Đặc biệt hơn, nếu trong ngày này, bạn tự tay làm những chiếc bánh Trung thu tặng cho người thân hoặc bạn bè, điều đó thể hiện được tấm lòng và sự chân thành của bạn tới người đó. Còn gì đặc biệt và ý nghĩa hơn khi được cùng gia đình ăn bánh Trung thu, uống nước chè đặc và phá cỗ giữa tiết thu mát mẻ, êm đềm!
 

trung thu

Bánh Trung thu mang một ý nghĩa nhân văn và nó gắn với truyền thống yêu thương, gắn bó của người Việt Nam từ ngàn đời nay.

 

Mua đồ chơi, làm đèn lồng Trung thu


Theo phong tục của người Việt Nam xưa, cứ vào đêm Trung thu, người dân trong làng lại tổ chức cùng nhau làm đèn lồng, múa lân, … rất vui nhộn. Ngày này, khi Tết Trung thu đã trở nên thân thuộc và trở thành món ăn tinh thần của người Việt, đặc biệt là với trẻ em, thì điều ý nghĩa hơn cả mà bạn có thể làm cho trẻ là mua đồ chơi cho chúng, tự tay làm những chiếc đèn lồng Trung thu hay đưa chúng đi chơi rằm, xem múa lân, sư tử, … Trong dịp này hãy để các em có dịp để vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ, ăn bánh kẹo thoải mái thay vì hạn chế trong ngày thường.
 

trung thu

Điều ý nghĩa hơn cả mà bạn có thể làm cho trẻ là mua đồ chơi cho chúng, tự tay làm những chiếc đèn lồng Trung thu ...

 

Kể câu chuyện sự tích Trung thu


Bạn có thể kể lại những sự tích về Tết Trung thu với mọi người, đặc biệt là đối với những ai đã làm bố mẹ. Điều này cũng tạo sự hứng thú với những sự tích huyền bí về chú Cuội, chi Hằng, cung trăng, … - những điều mà trẻ có thể đã được nghe đến nhưng chưa hiểu rõ về nó. Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú với những điều mà chúng được nghe và học hỏi được nhiều điều qua những câu chuyện ấy.
 

Bài hát Trung thu


Những bài hát về Trung thu quen thuộc sẽ khuấy động không khí vui vẻ, sôi nổi cho mọi người. Một số bài hát hay và ý nghĩa như Rước đèn Trung thu, Em đi rước đèn, Hội trăng rằm, Giấc mơ đêm rằm, … sẽ gợi cho người nghe những cảm xúc bồi hồi, nhớ về tuổi thơ êm đềm bên ánh trăng rằm cùng những người bạn nhỏ của mình …
 

trung thu

Những bài hát về Trung thu quen thuộc sẽ khuấy động không khí vui vẻ, sôi nổi cho mọi người. 

 

Ngắm trăng cùng người thân


Vào đêm rằm tháng Tám hàng năm, trăng sẽ tròn và sáng nhất. Vì thế, việc cùng người thân bạn bè đi ngắm trăng và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho nhau trong đêm Trung thu là một điều vô cùng ý nghĩa.
 

Những lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa


Bên cạnh những thú vui trong ngày Trung thu, đừng quên trao cho nhau những lời chúc ngọt ngào và ý nghĩa nhất. Có lẽ ngày thường mọi người có ít cơ hội để thể hiện tình cảm của mình thì đối với những dịp đặc biệt như thế này, hãy dành cho nhau những lời nói, lời chúc hay hành động dù nhỏ nhưng ý nghĩa, đủ để họ hiểu được tấm lòng chân thành của bạn.
 

trung thu

Bên cạnh những thú vui trong ngày Trung thu, đừng quên trao cho nhau những lời chúc ngọt ngào và ý nghĩa nhất.

 

Tết Trung thu là một trong những phong tục có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người. Nó là ý nghĩa của săn sóc, của hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ và của tình thương yêu. Do đó, tất cả mọi người nên trân trọng, giữ gìn, phát huy nét đẹp và ý nghĩa của nền văn hóa truyền thống này.

 

Nguồn: BaoMoi

Bài viết cùng loại

Bình luận