Xót Lòng Người Phụ Nữ Ung Thư Giai Đoạn Cuối chỉ Lo cho Con

Khi nhận được hung tin mình bị ung thư vú giai đoạn cuối, cũng là lúc người phụ nữ tật nguyền gần như suy sụp hoàn toàn. Đối diện với căn bệnh tử thần nhưng chị vẫn chỉ lo nghĩ cho hai đứa con tội nghiệp của mình. Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Phan Thị Khương (SN 1975, trú tại thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
 

Câu Chuyện Người Mẹ Mắc Ung Thư chỉ Nghĩ đến Con


Tìm về nhà chị Khương, chúng tôi được biết chị mới trở về sau quá điều trị dài ngày tại Bệnh viện Ung bướu TP Vinh, Nghệ An. Cùng PV đến thăm chị Khương có ông Trần Ánh, trưởng thôn 11, xã Cổ Đạm. Chia sẻ với PV, ông Ánh cho biết: Từ khi sinh ra chị Khương đã không được may mắn như bao người khác. Bẩm sinh, chị đã bị câm điếc, mọi sinh hoạt hằng đều gặp rất nhiều khó khăn.

Số phận không cho phép chị có thể lấy được chồng, nhưng ước mong có được một đứa con nương tựa, bầu bạn luôn cháy bỏng trong người phụ nữ bất hạnh này. Chị âm thầm chuẩn bị kế hoạch làm bà mẹ đơn thân và sau đó chị Khương có hai đứa con 1 trai 1 gái.

Khi sinh ra hai đứa con của chị Khương đã không biết mặt cha, cả hai đứa đều lấy họ mẹ, người con trai tên là Phan Chiến Thắng (SN 1997), con gái tên Phan Thị Yến (SN 2000). Vì hoàn cảnh khó khăn nên hai đứa con của chị Khương lớn lên không được học hành như bạn bè cùng trang lứa. Từ nhỏ hai đứa đã theo mẹ vào miền nam làm thuê kiếm sống qua ngày.

 


Nằm trên giường bệnh vật lộn với căn bệnh ung thư quái ác, nhưng chị Khương chỉ lo cho tương lai 2 đứa con. (Ảnh nguồn: GiaDinh)


Theo lời kể của bà Hương (hàng xóm chị Khương), năm 2009,vì cuộc sống ở quê gặp nhiều khó khăn, không có việc làm nên chị Khương đã vào Đắk Lắk làm thuê. Sau một thời gian hơn nữa năm chị lại quay trở về quê, ai thuê gì làm nấy, ba mẹ con chị Khương nương tựa vào nhau sống qua ngày. “Chúng tôi là bà con hàng xóm với chị Khương, thấy chị ngày thì tất bật hết việc ruộng đồng, việc làm thuê, tối đến thì ra biển đào sò. Nghĩ đến hoàn cảnh của mẹ con chị Khương ai nấy cũng không cầm được nước mắt", bà Hương tâm sự thêm.

Những tưởng chị Khương sẽ được khỏe mạnh, để lấy sức làm lụng nuôi dưỡng 2 đứa con khôn lớn trưởng thành, thì bất ngờ tai ương ập tới. Đầu năm 2017, sau khi thấy đau ở ngực, chị Khương vẫn có gắng nằm nhà chịu đựng suốt 1 tuần trời, do không có tiền đi khám. Thấy vậy, nhiều người dân đã quyên góp ủng hộ tiền đưa chị tới bệnh viện, sau đó bác sỹ kết luận chị Khương bị ung thư vú giai đoạn cuối.

Hiện tại, chị Khương đang phải gồng mình chống chọi với căn bệnh quái ác, hằng ngày chị phải dùng loại thuốc đặc trị loại cao. Vì gia đình thuộc dạng đặc biệt khó khăn nên không có khả năng tiến hành phẫu thuật. Để kiếm thêm tiền chữa bệnh cho mẹ, em Phan Chiến Thắng đang làm thuê ở Bình Dương cũng không thể về chăm sóc mẹ, tất cả sinh hoạt hằng ngày của chị Khương đều do tay con gái út lo liệu.

Ông Ánh cho biết: Hoàn cảnh của gia đình chị Khương thuộc diện hộ nghèo, hàng tháng chỉ được trợ cấp tiền điện, ngoài ra không được hỗ trợ gì thêm. Hiện tại, chúng tôi cùng với Chi hội phụ nữ thôn đang kêu gọi các nhà hảo tâm, người dân địa phương ủng hộ giúp đỡ chị Khương bớt tiền thuốc men.

Nhiều hàng xóm tỏ ra ái ngại về tương lai của ba mẹ con chị Khương, bởi họ biết khi người mẹ này nằm xuống hai đứa con sẽ không biết bám víu vào đâu.

 


Mẹ con chị Khương cần đó sự quan tâm, giúp đỡ trong cộng đồng và xã hội (Ảnh nguồn: News Zing)


Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Phan Thị Khương - Mã số 293 - xin gửi về:

1. Chị Phan Thị Khương trú tại thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 293

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 293

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH
Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 293

 

Nguồn: GiaDinh

Bài viết cùng loại

Bình luận