Sheryl Sandberg: Trân trọng mỗi nụ cười, và mỗi cái ôm

Mới đây, nữ giám đốc điều hành Facebook, cô Sheryl Sandberg, đã chia sẻ những trải nghiệm đẫm nước mắt kể từ ngày chồng cô, Dave Goldberg, qua đời.

Tai nạn bất ngờ xảy ra đối với Dave Goldberg, giám đốc điều hành của Survey Monkey, tại phòng tập thể dục cách đây hơn một tháng đã để lại nỗi tiếc thương cho những người yêu sản phẩm công nghệ trên khắp thế giới.

 


Khoảnh khắc hạnh phúc của nữ doanh nhân Sheryl Sandberg bên người chồng quá cố, Dave Goldberg (Ảnh: Facebook)

Sheryl Sandberg: Trân trọng những kỷ niệm vô giá bên chồng


Sau những đau thương và mất mát, nữ doanh nhân Sheryl Sandberg chia sẻ trên Facebook: “Người bạn thời thơ ấu của tôi, người hiện là giáo sĩ Do Thái, gần đây nói với tôi rằng lời cầu nguyện chỉ vẻn vẹn trong một dòng mạnh mẽ nhất mà anh từng đọc là: “Đừng để tôi chết trong khi tôi vẫn đang sống”. Có lẽ tôi không bao giờ hiểu lời nguyện cầu đó trước khi mất Dave. Nhưng giờ thì tôi đã hiểu.”

Dường như chỉ những ai từng mất đi người thân yêu nhất mới có thể thấu hiểu nỗi đau khổ mà Sheryl đang trải qua khi cô viết: “Tôi đã sống 30 năm trong 30 ngày này. Tôi đau buồn hơn cả 30 năm. Tôi cảm thấy như mình cũng chín chắn hơn 30 năm.”

 


Không chỉ là một doanh nhân thành đạt của Facebook, Sheryl Sandberg còn có cuộc sống đáng mơ ước với cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng giám đốc điều hành của Survey Monkey, Dave Goldberg (Ảnh: Facebook)


Giữa những giọt nước mắt là ánh sáng tình yêu của một người mẹ: “Tôi nhận thức sâu sắc hơn làm một người mẹ là như thế nào thông qua nỗi đau khổ tột cùng mà tôi cảm nhận khi những đứa con của mình gào khóc và từ mối liên hệ của mẹ với nỗi khổ đau của tôi.

Bà đã cố gắng lấp đầy mọi khoảng trống trên giường, ôm tôi mỗi đêm khi tôi khóc cho đến lúc chìm vào giấc ngủ. Bà phải vật lộn với bản thân để ngăn nước mắt của mình mà nhường chỗ cho những giọt lệ của tôi. Bà giảng giải cho tôi rằng nỗi đau khổ mà tôi đang cảm nhận là của cả tôi và các con của mình, và tôi biết rằng bà nói đúng khi tôi nhìn thấy nỗi đau đớn trong đôi mắt bà.”

 


Sau khi Dave Goldberg ra đi, tất cả những kỷ niệm giữa hai người đều trở thành vô giá (Ảnh: Facebook)


…“tôi gần như không thể làm gì. Những người thân thiết nhất của tôi phải giành quyền kiểm soát. Họ lên kế hoạch. Họ sắp xếp. Họ chỉ cho tôi nơi để ngồi và nhắc tôi ăn uống. Họ vẫn làm rất nhiều để hỗ trợ tôi và các con tôi”.

Mất đi người thân yêu nhất cũng giúp cô thấu hiểu hơn về những phụ nữ đồng cảnh ngộ. “Tôi đã học được cảm giác mọi thứ phù du là như thế nào và có lẽ đúng là vậy thật. Điều đó cũng như bất kỳ một tấm thảm nào bạn đang đứng trên nó đều có thể bị kéo ra khỏi chân mà không được báo trước.

Trong 30 ngày qua, tôi đã lắng nghe từ nhiều phụ nữ mất chồng và sau đó nhiều tấm thảm bị kéo ra khỏi chân họ. Một số mất đi mối liên kết hỗ trợ và phải vật lộn một mình khi đối diện với cảm giác đau khổ và sự mất đảm bảo tài chính. Dường như là không đúng khi chúng ta bỏ mặc những người phụ nữ này và gia đình của họ khi họ cần được hỗ trợ nhất.”

Và cho dù nỗi đau có lớn bao nhiêu, thì đằng sau đó vẫn là những bài học đầy ý nghĩa. Sheryl viết:

“Tôi học được lòng biết ơn. Biết ơn thật sự với những gì mà trước đây tôi từng cho là bình thường – như là cuộc sống. Với trái tim tan vỡ, tôi nhìn các con mỗi ngày và vui mừng vì chúng vẫn còn sống. Tôi trân trọng mỗi nụ cười, mỗi cái ôm. Tôi không còn coi từng ngày trôi qua là bình thường nữa.”

Sheryl Sandberg kết thúc bằng một câu hát của nhạc sĩ Bono: “Không có kết thúc đối với đau buồn… và cũng không có kết thúc đối với tình yêu”. Cuộc sống của một người có thể chấm dứt bằng hơi thở, nhưng điều luôn sống mãi vẫn là tình yêu của những người ở lại.

Cảm ơn Sheryl Sandberg vì những lời chia sẻ tự đáy lòng cô, để chúng ta hiểu rằng: Hãy trân trọng những người xung quanh ta, và hãy yêu thương khi trái tim vẫn còn nhịp đập.

Sau cùng, khi tất cả chẳng còn lại gì, thì chúng ta vẫn còn “yêu thương”!

 

Nguồn: DKN

Bài viết cùng loại

Bình luận