Là nguồn hy vọng cứu sống con, nhưng lại bỏ mặc con gái chết mòn

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ cho biết bố đẻ của bệnh nhân là người duy nhất có tủy sống tương thích. Thế nhưng, đúng hôm dự định tiến hành phẫu thuật cấy ghép, ông bố này lại không xuất hiện, để mặc cô con gái đang chết dần chết mòn vì căn bệnh máu trắng.

Câu chuyện buồn của một bệnh nhân trẻ tuổi không may mắc phải căn bệnh ung thư máu khiến chúng ta không thôi nghĩ ngợi về sự vô thường, về tình cảm con người trong xã hội này.

Xinxin là một tân sinh viên vừa bước chân vào giảng đường đại học. Bố mẹ ly hôn nên hiện cô đang sống cùng mẹ, cha dượng và em trai ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. 

Vừa bước qua cái tuổi 18 tươi đẹp với bao nhiêu dự định tươi đẹp cho tương lai còn đang dang dở thì Xinxin đã phải đón nhận sự thật phũ phàng về căn bệnh nan y đang mang trong người.

Xinxin bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh máu trắng khi bị ngất lúc đang tham gia khóa tập huấn quân sự ở trường đại học 3 tháng trước.

 


Xinxin bị phát hiện ung thư máu 3 tháng trước đây sau khi bị ngất trong khóa tập huấn quân sự ở trường đại học.

 


Xinxin vốn là một cô gái xinh xắn và lạc quan trong cuộc sống.


Cô gái vừa 18 tuổi đã trải qua nhiều đợt hóa trị ở Bệnh viện Nhân dân Hà Nam để ngăn chặn các tế bào ung thư di căn. Tuy nhiên, bác sĩ Bai Yanliang, hiện đang làm việc tại khoa huyết học của bệnh viện cho biết, Xinxin mắc phải một dạng ung thư máu hiếm gặp có thể gây ung thư mô liên kết và sản sinh ra những tế bào máu bất thường trong tủy sống.

Cách điều trị tốt nhất cho căn bệnh này là cấy ghép tủy sống và lý tưởng nhất là tủy sống tương thích từ các thành viên trong gia đình. Thế nhưng, mẹ Xinxin lại nhiễm virus viêm gan B trong khi em trai Xinxin thì không đủ cân nặng để tiến hành phẫu thuật ghép tủy. 

Hy vọng duy nhất và cuối cùng để cứu sống cô sinh viên trẻ là bố đẻ em


Cha dượng của Xinxin, ông Zhang, cho biết ông đã lặn lội tới tận tỉnh Sơn Tây để tìm bố đẻ con gái riêng của vợ với hi vọng cứu sống Xinxin. Dù không có công sinh nhưng chính ông đã chứng kiến Xinxin trưởng thành kể từ khi em là một cô bé 5 tuổi, nên rất quý mến cô bé. 

Theo lời ông Zhang, Xinxin từng là một cô bé xinh xắn và rất lạc quan, vậy mà giờ ngày nào cũng bị lấy máu xét nghiệm và chọc tủy tới kiệt quệ, khô héo hết cả người.

 


Bố dượng và mẹ Xinxin tuyệt vọng tìm cách cứu con gái.


Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bố đẻ Xinxin được xác định có tủy sống tương thích tới 90% với con gái. Bác sĩ nói rằng ông ta là hy vọng cuối cùng để cứu sống Xinxin. 

Người đàn ông này cũng đã đồng ý tiến hành phẫu thuật cấy ghép tủy sống, nhưng rồi đến ngày hẹn phẫu thuật, ông ta lại biến mất như chưa từng xuất hiện trên thế giới này.

Bác sĩ Bai dự tính, Xinxin chỉ có thể sống được nhiều nhất là 3 tháng nữa nếu không được ghép tủy. Nhìn con ngày một héo mòn vì bị căn bệnh ung thư hành hạ, gia đình Xinxin cũng chẳng thể làm gì cho tới khi người cha đẻ chịu lộ diện để tiến hành ghép tủy.

 

Theo Daily Mail

Bài viết cùng loại

Bình luận