20 điều người sáng tạo nào cũng có P1

Để hiểu được những người sáng tạo, bạn phải học cách nhìn mọi việc qua lăng kính của họ và hãy ghi nhớ 20 điều sau đây:​

1.Tâm trí họ hoạt động liên tục

Tâm trí của những người có tính sáng tạo cao là một cỗ máy không bao giờ biết ngừng lại, liên tục được thúc đẩy bởi sự tò mò mãnh liệt. Cỗ máy này dường như không có nút "tạm dừng", cũng như nút "tắt". Đôi khi chính điều này khiến họ cảm thấy mệt mỏi, nhưng đó lại chính là nguồn gốc của sự sáng tạo vô bờ bến cùng với những hành động "điên rồ, hài hước" và những câu chuyện đáng nhớ.

sang tao

2. Họ luôn đặt ra câu hỏi

Hai câu hỏi luôn thường trực trong đầu của những người sáng tạo là: "Điều gì sẽ xảy ra nếu...?" và "Tại sao lại không thể...?". Họ luôn đặt câu hỏi về những điều mà người ngồi đối diện khẳng định. Điều này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh nhưng nó giúp họ xác định lại những gì mà họ có thể làm được.

3. Họ luôn tự tin vào sự sáng tạo khác biệt của mình, ngay cả khi người khác không nghĩ vậy

Những người sáng tạo chẳng thà sống thật với chính bản thân mình còn hơn hòa nhập với mọi người xung quanh. Sống thật với chính mình, không bị dao động là cách giúp họ thành công, nhưng nó lại có thể gây ra hiểu lầm hoặc khó chịu đối với người khác.

4. Họ thường gặp khó khăn trong công việc

Những người có tính sáng tạo cao luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Các kế hoạch họ đang thực hiện có thể trở nên vô cùng nhàm chán khi có một dự án thú vị hơn thu hút sự quan tâm chú ý của họ.

5. Sự sáng tạo của họ có chu kỳ

Đối với những người có tính sáng tạo cao thì sự sáng tạo của họ như một dòng chảy có nhịp điệu giữa các chu kỳ. Đôi khi thì hưng phấn năng động sáng tạo cực độ, nhưng cũng có lúc bình thường và cực thấp, thậm chí gần như không có gì. Mỗi chu kỳ đều rất cần thiết và không thể bỏ qua, bởi nó giống như các mùa trong năm vậy.

6. Họ cần thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn

Không ai có thể lái xe đi xuyên quốc gia chỉ với một lần đổ xăng duy nhất cả. Vì vậy, người sáng tạo cũng cần thời gian để tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực. Thông thường, họ cần sự tĩnh lặng trong một khoảng thời gian để tạo nên những chu kỳ sáng tạo.

7. Họ cần không gian để sáng tạo

Môi trường phù hợp là điều kiện cần thiết để phát huy sự sáng tạo tột đỉnh. Nó có thể là một studio, quán cà phê hay một góc yên tĩnh nào đó trong nhà. Dù là ở bất cứ nơi nào, hãy dành cho họ một không gian riêng và tôn trọng điều đó.

8. Sự tập trung cao độ

Khi những người sáng tạo tập trung làm một việc gì đó, họ có thể bỏ ngoài tai mọi thứ xung quanh. Họ không thể làm nhiều việc cùng một lúc được và họ có thể phải mất 20 phút mới có thể tập trung lại sau khi bị gián đoạn, thậm chí thời gian gián đoạn chỉ có 20 giây.

9. Họ có cảm nhận sâu sắc

Sáng tạo là sự trình bày cảm xúc con người một cách sâu sắc. Bạn không thể cho đi những gì mà bạn không có và khiến mọi người cảm nhận những gì mà bạn chưa từng trải qua. Một nhà văn từng nói: "Một người nghệ sĩ phải hét vào trang giấy nếu muốn mọi người nghe được lời thì thầm của anh ta". Tương tự như vậy, một người sáng tạo cần phải cảm nhận sâu sắc về cuộc sống nếu họ muốn mang sự sáng tạo đó đến với người khác.

10. Buồn vui thất thường

Chính bởi có những cảm nhận sâu sắc đối với cuộc sống, những người sáng tạo có thể nhanh chóng chuyển đổi từ niềm vui nỗi buồn, thậm chí là trầm cảm. Trong khi đó, trái tim nhạy cảm của họ cũng chính là nguồn tài sản vô giá cho những đau khổ mà họ phải trải qua.

>> 20 điều người sáng tạo nào cũng có P2
>> Những phương pháp đơn giản để trở nên thông minh và sáng tạo hơn

 

Nguồn: quantrimang

Bài viết cùng loại

Bình luận