Phụ nữ hiện đại


Phụ nữ hiện đại phải có tiền. Không phải có tiền từ người khác, không phải của cải của ba mẹ, không phải lấy tiền từ đàn ông, cũng không phải lấy tiền của bất cứ ai, phụ nữ có thể tự kiếm ra tiền. Phụ nữ kiếm tiền, thực ra không phải là để sung sướng, để ăn mặc trơn tru mà để đảm bảo cuộc sống tự do của chính mình, có một cuộc sống hạnh phúc. Có tiền của chính mình để không phải sống dựa dẫm vào đàn ông. Có tiền để sống cuộc sống mình mong muốn chứ không phải như con rối trong tay kẻ khác.

Phụ nữ hiện đại nên biết điều này

Phụ nữ không có tiền, rất khổ. Nếu phụ nữ sống dựa vào đàn ông  thì cực khổ lắm. Ai cũng nghĩ, chỉ cần quen một người tốt, lấy được một người chồng có tiền, người chăm lo cho mình cả đời vậy lầ đủ rồi. Nhưng hiện thực không phải luôn tốt đẹp như bạn nghĩ. Thời đại bây giờ, kiếm được người đàn ông có thể yêu thương mình cả đời hiếm lắm. Đâu phải giống ngày xưa khi luân thường đạo lý trói buộc mà người ta không dám kết thúc hôn nhân khi cả hai hết tình cảm. Thế nên việc phụ thuộc vào đàn ông sẽ kiến phụ nữ bị động trong mọi thứ, sống một cuộc sống không còn là của mình nữa.

Phụ nữ làm có tiền của chính mình có thể làm mọi điều mình muốn

Khi phụ nữ có tiền của mình, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, không cần phải chờ đợi đàn ông đưa tiền thì mới có thể làm, không cần đi đâu cũng phải lo lắng xem chồng mình có đồng ý cho đi hay không. Khi đã có tiền có thể mua những món đồ mình thích, làm đẹp bằng tiền của chính mình, mua quà cho người thân bằng tiền của bản thân mà chẳng sợ gia đình chồng nói ra nói vào. Đơn giản là, khi phụ nữ có tiền, họ không ở thế bị động sống dựa vào đàn ông, để rồi bị nói không ra gì khi người ta muốn.

phụ nữ hiện đại
Thỏa thích làm điều mình yêu và nở nụ cười hàng ngày. ( Nguồn: 
istockphoto)

Và một điều nữa, khi phụ nữ có tiền cũng có thể cùng người đàn ông của mình lo cho gia đình chứ không phả đặt hết gánh nặng lên vai người đàn ông ấy.

Phụ nữ phải có tiền của mình để đảm bảo tự trọng của chính mình

Nếu phụ nữ chỉ biết sống dựa vào đồng tiền đàn ông kiếm được một cách đương nhiên thì có một ngày người đàn ông họ cũng chán việc phải nai lưng ra làm việc rồi những đồng tiên họ cực khổ làm ra bị phung phí. Người ngoài khinh thường, người yêu chán, cuối cùng lòng tự trọng của bản thân cũng bị bán rẽ vì đồng tiền.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, bất biến vô thường. Ai biết ngày mai rồi sẽ ra sao, cứ phải có tiền của chính mình trong tay để dù ngày mai có tồi tệ đến mức nào, ít ra phụ nữ vẫn có tiền để sống, có tiền để xoay sở cuộc sống của cả bản thân, khi người thân gặp khó khăn còn có cái để giúp đỡ, luôn mạnh mẽ chứ không cần chật vật rồi đau khổ, buồn phiền. Phụ nữ có tiền thì tương lai sau này khi có con cái, họ cũng sẽ đỡ vất vả hơn, và khi về già cũng chẳng lo mình chết già trong căn nhà nữa, mà có thể dùng tiền đó để tận hưởng cuộc sống còn lại.
Dù rằng tiền không phải là tất cả, nhưng là  người phụ nữ thì trước hết phải độc lập, sau đó phải tự kiếm ra tiền, tiền của chính mình, tiếp đến phải biết yêu thương bản thân và chăm sóc cho người khác. Phụ nữ chỉ có vậy với có thể sống hạnh phúc được
Nhớ nhé, phụ nữ phải có tiền, để sống một cuộc đời tốt hơn.

 

>> Yêu thương cha mẹ nhiều hơn

Nguồn: MB biên soạn
 

Bài viết cùng loại

Bình luận