WARREN BUFFETT VÀ CHÂM NGÔN SỐNG

Warren Buffett nhà đầu tư, CEO của Berkshire Hathaway. Ông là một nhà đầu tư, doanh nhân và là một nhà từ thiện người Mỹ. Ông cũng là nhà đầu tư thành công nhất thế giời, một cổ đông lớn và cũng là giám đốc hãng Berkshine Hathaway. Warren Buffett được tạp chí Forber xếp ở vijtris người giàu thứ 2 thế giới. Ông rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm mặc dù ông sở hữu khối tài sản khổng lồ.
 

Tiền bạc


Nguyên tắc 1: Never lose money –Đừng bao giờ để mất tiền
 


Chân dung của Warren Buffett


Nguyên tắc 2: Never forget rule no.1- Đừng bao giờ quên nguyên tắc 1
 

Cuộc sống


You only have to do very few things right in your life so long as you don’t do too many things wrong - Bạn chỉ cần làm một số ít những việc đúng trong đời mình, miễn là đừng làm sai quá nhiều thứ.
 

Bạn bè


It’s better to hang out with people better than you. Pick out associates whose behavior is better than yours and you’ll drift in that direction. - Tốt hơn là bạn nên chơi với những giỏi hơn bạn. Hãy chọn giao lưu với những người có tính cách tốt hơn và bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt ấy.
 

Hoài nghi


I always knew I was going to be rich. I don’t think I ever doubted it for a minute- Tôi đã luôn biết là tôi sẽ trở nên giàu có. Tôi không nghĩ là tôi từng mất lấy một phút nào để hoài nghi về điều đó.
 

Giàu có


Diversification is a protection against ignorance. It makes very little sense to those who know what they are doing. - Đa dạng hóa là một cách chống lại việc mình không biết. Nhưng nó không có mấy ý nghĩa với những người không biết họ đang làm gì.
 

Thị trường


I never attempt to make money on the stock market. I buy on the assumption that they could close the market the next day and not reopen for five years  
 


Warren Buffett nhà đầu tư thành công nhất


Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền (ngắn hạn) trên thị trường chứng khoán. Tôi mua vào với giả định thị trường sẽ đóng cửa từ ngày mai và sẽ không mở cửa lại trong vòng 5 năm tới.
 

Bán hàng


Never count on making a good sale. Have the purchase price be so attractive that even a mediocre sale gives good results. - Không bao giờ phụ thuộc vào việc bán hàng tốt. Hãy bán hàng với giá hấp dẫn đến mức một món hàng bình thường cũng mang lại kết quả tốt.

Châm ngôn sống của Warren Buffett có ý nghĩa rõ ràng, sâu sắc và là bài học trong những vấn đề cụ thể của cuộc sống.

Theo Vnexpress

Bài viết cùng loại

Bình luận