10 người có IQ cao nhất thế giới hiện nay

10. Garry Kasparov


IQ: 190.
Năm 2003, người đàn ông này đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi chơi hòa trong ván cờ vua đấu với chiếc máy tính có thể tính được 3 triệu thế cờ mỗi giây. Kasparov sinh năm 1963 ở Nga. Ông đã trở thành nhà vô địch cờ vua trẻ nhất thế giới vào năm 22 tuổi sau khi đánh bại Anatoly Karpov, người vô địch lúc bấy giờ.

 


Thiên tài cờ vua thế giới - Ảnh: covua.club

9. Philip Emeagwali


IQ: 190.
Emeagwali được biết đến với nhiều vai trò như kỹ sư, nhà toán học, địa chất học và chuyên gia khoa học máy tính và địa. Ông là người Nigeria duy nhất đoạt giải Gordon Bell Prize vào năm 1989 với việc kết nối thành công các siêu máy tính. Thành công này đã góp phần vào việc phát hiện các mỏ dầu trên thế giới.

 

IQ
Emeagwali là người am hiểu nhiều lĩnh vực - Ảnh: emeagwali

8. Marilyn vos Savant


IQ: 190.
Cô được sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận IQ 190 vào năm 1985 và được xem là phụ nữ có chỉ số IQ cao nhất thế giới suốt 5 năm sau đó. Cô phụ trách mục “Ask Marilyn” của tờ Parade Magazine. Thậm chí, t
rong một vài bài kiểm tra, chỉ số IQ của Savant còn lên đến 228.
 

IQ
Cô từng được biết là người phụ nữ thông minh nhất thế giới - Ảnh: 
parade

7. Mislav Predavec


IQ: 192.
Ông là người sáng lập của tổ chức GenerIQ Society, nơi quy tụ những người thông minh nhất thế giới.
Predavec sinh năm 1967, là giáo sư toán học người Croatia. Ông cũng là doanh nhân với một công ty thuộc sở hữu riêng của mình.
 

IQ
Ngoài làm giáo sư ông còn là một doanh nhân - Ảnh: s-media-cache-ak0.pinimg

6. Rick Rosner


IQ: 192.
Ông đã từng làm bảo vệ ở một quán bar suốt nhiều năm với chỉ số IQ cao ngất ngưởng của mình. Về sau, Rick tham gia sản xuất truyền hình Mỹ và gặt hái được nhiều thành công với chương trình CHiPs rất được khán giả yêu thích.

 


Rick (bên phải) người đàn ông thông minh làm bảo vệ - Ảnh: adamcarolla

5. Christopher Langan


IQ: 195.
Với biệt danh "người đàn ông thông minh nhất ở Mỹ" Langan có chỉ số IQ ước tính nằm trong khoảng từ 195 đến 210. Ông sinh năm 1952 và biết nói lúc 6 tháng tuổi, ông cũng tự học chữ khi mới 3 tuổi. Ông là người phát triển giả thuyết “nhận thức lý thuyết mô hình vũ trụ”. 

 

IQ
Người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ - Ảnh: megpics.files.wordpress

4. Evangelos Katsioulis


IQ: 198.
Tiến sĩ Katsioulis là bác sĩ, chuyên gia tâm thần người Hy Lạp. Ông có sự am hiểu trong nhiều lĩnh vực khác. Katsioulis sáng lập ra tổ chức AAAA.GR, nơi bao gồm những người có IQ cao. Tổ chức này đang tìm cách hỗ trợ những cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp.

 

IQ
Katsioulis là người đa tài và có nhiều đóng góp cho Hy Lạp - Ảnh: media.licdn

3. Kim Ung-Yong


IQ: 210.
Kim Ung-Yong là thần đồng nổi tiếng Hàn Quốc. Biết lúc 6 tháng. Lên 3 tuổi, ông đã có thể đọc được tiếng Hàn, Nhật, Đức và Anh. Năm 8 tuổi, ông Kim được Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã mời ông đến làm việc. Ông cũng từng được sách Kỷ lục thế giới ghi nhận là người có chỉ số IQ cao nhất.

 


Chân dung người đàn ông nổi tiếng thông minh ở Hàn Quốc - Ảnh: znews-photo-td.zadn

2. Christopher Hirata


IQ: 225.
Hirata là một thiên tài thực thụ. Anh là người Mỹ gốc Nhật sinh năm 1982. Năm 13 tuổi, anh đoạt huy chương vàng cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế. Năm 16 tuổi, Hirata làm việc cho chương trình chinh phục sao Hỏa của NASA. Anh nhận bằng tiến sĩ Đại học Princeton (Mỹ) năm 22 tuổi và hiện đang giảng dạy vật lý thiên văn ở Viện Công nghệ California.

 


Anh đã từng đoạt huy chương vàng Olympic Vật lý thế giới - Ảnh: cdn.ohmygodfacts

1. Terence Tao


IQ: 230
Năm 10 tuổi, Tao giành huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán Quốc tế và tiếp tục giành huy chương bạc và vàng hai năm sau đó. Với thành tích này ông đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán Quốc tế. Terence Tao lấy bằng tiến sĩ năm 20 tuổi và được mệnh danh là “phù thủy toán học”.

 


Người đàn ông có IQ cao nhất thế giới hiện nay - Ảnh: smh.com.au


>> 10 cách giúp bạn có tiếng cười trong cuộc sống

Nguồn: thanhnien
 

 

 

Bài viết cùng loại

Bình luận