Những đứa trẻ xuất sắc của thế giới

Tanishq Matthew Abraham


Bốn tuổi đã là thành viên của Mensa (tổ chức quốc tế gồm những người có IQ cao nhất thế giới). Bốn tháng tuổi, cậu xem sách thiếu nhi và trả lời chính xác các câu hỏi. Lúc 5 tuổi, cậu hoàn thành các khoá học toán của Đại học Stanford. Sáu tuổi, cậu là một trong những người trẻ tuổi nhất được giới thiệu vào hiệp hội Phi Theta Kappa Honor Society.
 

đứa trẻ
Cậu nằm trong top những người có IQ cao của thế giới


Ethan Bortnick


Ethan là đứa trẻ xuất sắc về âm nhạc, là nhà soạn nhạc kiêm diễn viên. Cậu bắt đầu chơi đàn lúc 3 tuổi sáng tác nhạc lúc 5 tuổi. Năm 2007, Ethan biểu diễn lần đầu tiên trên truyền hình. Cậu là người giữ kỷ lục Guiness nhạc sĩ solo có tour diễn riêng trẻ nhất thế giới. Lúc 10 tuổi, Ethan là ngôi sao trẻ tuổi nhất được mời biểu diễn tại Las Vegas.
 


Tài năng của cậu bé mang tầm thế giới


Akim Camara


Thiên tài vĩ cầm tại Berlin, bắt đầu chơi vĩ cầm lúc 2 tuổi. Cậu có trí nhớ siêu việt về âm nhạc. Cậu cảm thụ nhạc và tiếp thu nhanh chóng, chỉ sau 6 tháng huấn luyện, Akim được mời biểu diễn lần đầu tiên trước công chúng tại buổi hoà nhạc Giáng sinh tháng 12/2003.
 


Akim không mất quá nhiều thời gian học nhạc nhưng vẫn có sự cảm thụ rất tốt


Priyanshi Somani


Một thần đồng tính toán của Ấn Độ. Năm 11 tuổi, cô là thành viên trẻ nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm thế giới và giành giải quán quân. Cô tính căn bậc hai của 10 số có sáu chữ số trong 6 phút 51 giây. Cô bé cũng là thí sinh duy nhất tính chính xác 100% các phần thi. Cô giữ kỷ lục thế giới về tính nhẩm căn bậc hai tính chính xác căn bậc 2 của 10 con số có sáu chữ số trong 2 phút 43 giây.
 

đứa trẻ
Cô bé nhận được rất nhiều giải thưởng với tài năng của mình


March Tian


Chín tuổi đã bước vào giảng đường đại học tại Hồng Kông. Cậu hoàn thành chứng chỉ A toán cao cấp và B ngành Thống kê và được cấp 8 bằng chứng chỉ GCSE, trở thành một trong những đứa trẻ xuất sắc của thế giới. Cậu được đặc cách theo học Cử nhân Khoa học toán học và bằng thạc sĩ triết học trong toán học. Năm 2011, March Tian xuất sắc hoàn thành khoá học và theo học cấp bậc tiến sĩ chuyên ngành toán tại Mỹ.
 


March trở thành sinh viên đại học khi mới 9 tuổi


Jacob Barnet


Cậu bé từng bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ cấp độ nặng lúc 2 tuổi. Nhưng Jacob đã chứng minh cậu có khả năng đọc xuôi, ngược bảng chữ cái và trả lời nguyên nhân các mặt trăng của sao Hoả lại có hình dáng kỳ quặc. Mười tuổi, Jacob theo học tại Đại học Indiana-Purdue. Cậu quả quyết rằng một ngày nào đó, cậu sẽ bảo vệ thành công định luật bác bỏ thuyết tương đối của Einstein.
 


Jacob vẫn tiếp tục cố gắng vì lý tưởng của mình


Cameron Thompson


Thần đồng toán học xứ Wales. Mới 4 tuổi cậu đã sửa sai cho giáo viên. Nhập học chuyên ngành toán học tại Đại học Mở lúc 11 tuổi và vượt qua hai kỳ thi GCSE và GCE toán cao cấp nhẹ.
 


Cameron hội chứng tâm lý rối loạn tự kỷ


Taylor Ramon Wilson


Người trẻ nhất trên thế giới chế tạo thành công thiết bị tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân. Taylor thiết kế bom lúc 10 tuổi và chế tạo Fusor ở tuổi 14. Cậu được mời tham gia phát biểu tại hội nghị TED 2013 về lò phản ứng hạt nhân nhỏ gọn mà có khả năng tạo ra 50 megawatt điện với đặc điểm ưu việt là chỉ cần tiếp nhiên liệu 30 năm một lần.
 

đứa trẻ
Cậu hiện đang tiếp tục nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý


Akrit Pran Jaswai


Cậu thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên khi còn là một đứa trẻ 7 tuổi. Mặc dù Akrit chưa được phong bác sĩ chính thức, nhưng cậu được mệnh danh là thiên tài y học. Akrit theo học chuyên ngành y lúc 12 tuổi và tốt nghiệp khoá học thạc sĩ lĩnh vực Hoá học ứng dụng ở tuổi 17. Hiện nay, Akrit đang tham gia nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa căn bệnh ung thư.
 


Vị bác sĩ trẻ tuổi của thế giới


Mikaela Irene Fudolig


Học Đại học Philippines năm 11 tuổi và luôn đứng đầu khoá. Mikaela tốt nghiệp Chuyên ngành Khoa học Vật lý ở tuổi 16. Hiện tại, cô đang theo học bằng tiến sĩ đồng thời là vị giáo sư trẻ tại chính ngôi trường mình đang theo học.
 

đứa trẻ
Akrit đang tham gia nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa căn bệnh ung thư
 

>> 8 chân dung vượt khó nổi tiếng vang khắp thế giới


Nguồn: khoahoc

Bài viết cùng loại

Bình luận