10 thiên tài phát minh vĩ đại nhất lịch sử thế giới P2

Thomas Alva Edison


Ông sinh năm 1847 và là nhà khoa học, phát minh vĩ đại nhất lịch sử. Edison có tổng cộng 1.093 phát minh gồm pin, xi măng, khai thác mỏ, đĩa hát, điện báo, đèn sợi đốt, tàu điện, cải tiến điện thoại của Graham Bell, phát minh cỗ máy truyền hình đầu tiên để xem thước phim chuyển động.
 

phat minh
Người có số lượng phát minh khổng lồ - Ảnh: ytimg


Edison trở thành người chỉ huy hệ thống bầu cử kỹ thuật số nhờ vào máy ghi âm điện tử. Ông đưa ra ý tưởng bảo quản trái cây trong chân không và đi tiên phong về dự trữ pin. Ông qua đời vào năm 1931.
 

Michael Faraday


Michael Faraday nghỉ học từ năm lớp 4 rồi bắt đầu công việc đóng sách và tự học. Ông đã khám phá ra sự dẫn điện, lý thuyết trường điện từ, hiệu ứng quang từ và sự từ hóa. Ngoài ra ông còn có phát minh về động cơ điện và hiệu ứng lồng Faraday.
 

phat minh
Ông đã có những phát minh thay đổi lịch sử nhân loại - Ảnh: thefamouspeople


Faraday cũng có những bài báo nghiên cứu hiện tượng phân cực của ánh sáng. Ông cũng đã hóa lỏng chất khí, tạo ra Benzene từ dầu mỏ và hoàn thành cuốn sách "Nghiên cứu thí nghiệm điện", "Lịch sử hóa học của nến". Ông mất năm 1867.
 

Galileo Galilei


Sinh ra ở Italy năm 1564, Galile là cha đẻ của khoa học hiện đại với những khám phá về thiên văn học và vật lý. Ông đã chế tạo thành công kính thiên văn, phát hiện quy luật dao động của con lắc và chỉ ra được mặt trăng có nhiều hố, miệng núi lửa.
 

phat minh
Vì khoa học ông đã chống lại cả giáo hội - Ảnh: ngaynaynamxua


Galile tìm ra 4 vệ tinh quay xung quanh sao Mộc, chứng minh mặt trời không phải là trung tâm của vũ trụ và bị giáo hội cho là kẻ dị giáo. Cuối đời, Galile bị mù và bệnh tật. Ông mất năm 1642, cả thế giới đều tiếc tuối vì sự ra đi của một thiên tài phát minh.
 

Archimedes


Là nhà toán học vĩ đại thời cổ đại, Archimedes có nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực khác nhau như toán học, vật lý, kỹ thuật. Kiến thức của ông không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn vô cùng xuất sắc khi được đưa vào thực tế.
 

phat minh
Sự tích ông nhảy ra khỏi buồn tắm đã trở thành huyền thoại - Ảnh: bigthink


Ông đặt nền móng cho khoa học tính toán và đưa ra định luật Acsimet về cân bằng chất lỏng cũng như lý thuyết đòn bẩy với câu nói nổi tiếng "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi có thể di chuyển cả trái đất".
 

Aristotle


Ông là học trò của Plato - triết gia người Hy Lạp và là thầy của Alexander Đại đế. Aristotle là triết gia Hy Lạp và là nhà khoa học, phát minh nổi tiếng. Ngoài ra, ông còn có những nghiên cứu về sinh vật học, đạo đức, khoa học chính trị và được xem là bậc thầy về hùng biện, logic học.
 

phat minh
Nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp - Ảnh: hellenicnews


Aristotle đã thu thập mẫu động thực vật và phân loại theo đặc điểm từng loài để tạo ra tiêu chuẩn phân loại sinh vật học, xây dựng phương pháp đo cũng như ước tính khá chính xác kích thước trái đất.

>> 10 thiên tài phát minh vĩ đại nhất lịch sử thế giới P1

 

Nguồn: danviet

Bài viết cùng loại

Bình luận