Nick Vujicic – Sự khác biệt có giá trị

Sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Truyền thông Việt Nam luôn ưu ái đăng những thông tin về Nick Vujicic trên các trang Internet, trang bìa báo chí hay thậm chí là liên tục phát những quảng cáo về Nick gần như 30 phút một lần,…
 

Nickk Vujicic

Sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. 


Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người có nghị lực sống như Nick Vujicic như Nguyễn Ngọc Ký, Nguyễn Công Hùng, Nguyễn Bích Lan, Nguyến Sơn Lâm, … Họ đều phải mang những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng không vì thế mà họ chùn bước. Ngược lại, bằng chính nghị lực của bản thân và niềm tin vào cuộc sống, họ đã vươn lên, đối mặt với chính mình và trở thành những người công dân có ích cho xã hội và là những tấm gương để mọi người noi theo.
 
Câu hỏi được đặt ra: Tại sao chúng ta không để những con người đầy nghị lực của Việt Nam trở thành biểu tượng, hiện tượng mà lại phải trả “cát sê” tiền tỉ để mời một người không chân không tay ngoại quốc đến để nói một mớ “lý thuyết suông”? Có người nói người Việt sính ngoại, người nước ngoài sẽ có ảnh hưởng lớn hơn so với người trong nước.
 

Những ý kiến trên không hoàn toàn sai nhưng hiện tượng “Nick Vujicic tại Việt Nam” lại là một điều đáng để chúng ta suy ngẫm về chính mình, về cuộc sống xung quanh chúng ta chứ không phải là điều đáng để chỉ trích, dè bỉu. Đơn giản vì các câu hỏi sau:

 
1. Làm thế nào mà Nick lại được giới truyền thông biết đến và đưa ông trở thành một “ông Thánh” – theo cách nhiều người Việt gọi?

2. Trong cộng đồng người Việt chúng ta, có bao nhiêu người có thể đứng lên trước đám đông, chia sẻ về những điều bản thân đã làm với mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn dù người đó lành lặn hay khuyết tật?

3. Có bao nhiêu người xác định được sứ mệnh sống của bản thân mình, quyết tâm nỗ lực thực hiện nó và nói cho tất  cả mọi người cùng nghe về cái sứ mệnh đó?
Đối với Nick, để làm được những điều ấy đòi hỏi phải có sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một nghị lực phi thường và một sự dũng cảm mà gần như loài người phải hâm mộ, khâm phục.
 

Nick Vujicic

Những nỗ lực không ngừng nghỉ, nghị lực phi thường của Nick Vujicic khiến loài người phải khâm phục.


Mỗi người đều có giá trị riêng của mình nên mọi sự so sánh trong trường hợp này đều là khập khiễng và chính những người trong cuộc hay có hoàn cảnh như Nick cũng không cần một sự so sánh nào cả.

Chỉ mong rằng, sau hiện tượng “Nick Vujicic tại Việt Nam”, mỗi người chúng ta sẽ có cái nhìn về cuộc sống mới mẻ hơn, lạc quan hơn. Hãy sống sao cho tự chúng ta cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm được. Học tập những tấm gương tốt, chia sẻ nhiều hơn với mọi người vì một xã hội phát triển và tốt đẹp hơn.
 

Nguồn: MauCuocSong

Bài viết cùng loại

Bình luận