Bí quyết giúp người bận rộn gắn kết gia đình

Bạn có biết thủ tướng của nước CHLB Đức – bà Angela Merkel – sau khi thức dậy, việc làm đầu tiên là tự tay nấu ăn chuẩn bị bữa sáng cho chồng chứ không phải là việc tìm hiểu về các vấn đề chính trị nóng bỏng của châu Âu hay sự suy thoái của nền kinh tế thế giới như nhiều người nghĩ?
 
Hội chứng bận rộn là căn bệnh của hầu hết mọi người ngày nay, khi mà công việc cùng các thiêt bị công nghệ cứ quay cuồng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Căn bệnh này sẽ khiến chúng ta luôn cảm thấy không đủ thời gian để cân bằng được cả công việc lẫn cuộc sống gia đình, từ đó khiến sức khỏe và tinh thần ta bị ảnh hưởng, mối quan hệ với người bạn đời cũng theo đó mà trở nên nhạt nhòa.

 

ban ron

Công việc cuồng quay khiến chúng ta bận rộn không ngừng. 


Mẹ Teresa đã từng nói: “Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình”. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn gắn kết được sợi dây yêu thương của gia đình.
 

Khoảng 18 phút cho bữa ăn sáng cùng nhau


Đối với đa số các doanh nhân, việc ăn một bữa tối bên cạnh gia đình có vẻ là khó thực hiện vì tính chất công việc bao gồm cả tiếp khách tiệc tùng ngoại giao hay thường xuyên về muộn do công việc chồng chất. Chính vì vậy, việc thưởng thức một bữa sáng ấm áp, vui vẻ bên nhau sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và trách nhiệm của mình qua những bữa ăn sáng tràn ngập tiếng cười của mọi thành viên trong gia đình.
 

ban ron

Việc thưởng thức một bữa sáng ấm áp, vui vẻ bên nhau sẽ giúp bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng.

 

Khoảng 30 giây thể hiện tình cảm với các thành viên trong gia đình

 
Việc căng thẳng trong công việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, dẫn đến tình trạng không chăm lo đầy đủ cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, dù chỉ 30 giây thôi, bạn cũng nên bày tỏ tình cảm tới mọi thành viên, đơn giản chỉ là một lời động viên dịu dàng trước khi đi làm, mọi thứ lại giúp bạn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn cả.
 

Khoảng 30 giây cho tin nhắn yêu thương


Bạn bận rộn và không có thời gian để về nhà, thậm chí một cuộc gọi cũng không thực hiện được, vậy chỉ cần một vài tin nhắn hỏi han, quan tâm nhắc nhở mọi người trong gia đình phải ăn uống đàng hoàng, nghỉ ngơi cho khỏe mạnh … cũng đủ làm tình cảm gia đình bạn ngày càng gắn kết với nhau hơn.
 

Khoảng một vài phút gọi điện hỏi thăm cha mẹ


Bạn đừng quên gọi điện hỏi thăm sức khỏe cha mẹ dù cho có bận rộn trăm công nghìn việc đi nữa nhé. Sự quan tâm của bạn đối với đấng sinh thành sẽ là sợi dây tình cảm giúp cho các thế hệ trong gia đình luôn gắn kết chặt chẽ và ấm áp hơn đấy!
 

ban ron

Đừng quên gọi điện cho cha mẹ dù cho có bận bịu đến mấy nhé!

 

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Bài viết cùng loại

Bình luận