Hãy sống như một đứa trẻ

Chúng ta ai cũng có một tuổi thơ để bồi hồi nhớ nhung, tự hào và khao khát. Không phải ngẫu nhiên mà con người ta đôi lúc lại muốn được “bé lại”, được sở hữu một tấm vé về tuổi thơ.

Khi cuộc sống có quá nhiều áp lực, căng thẳng, mệt nhọc, khi nụ cười không hé được trên môi, khi tâm trí rối bời bị bủa vậy bởi những thù hằn, đố ki, ganh ghét, khi bản thân cảm thấy không hạnh phúc …thì chúng ta lại khát khao được bé lại với hình ảnh một đứa trẻ hồn nhiên, vô tư, ngây thơ trong sáng. Vì trẻ con có thể cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn, ít đau khổ và biết cho đi nhiều hơn…

 

Hãy sống như một đứa trẻ: Cố gắng thực hiện mục tiêu của mình.


Nếu đã xác định được mục tiêu, hãy cố gắng nỗ lực để làm được nó. Không chùn bước chỉ vì sợ bị vấp ngã, sợ thất bại. Hãy sẵn sàng làm lại từ đầu và tuyệt đối không được đánh mất niềm hy vọng của mình. Hãy nhớ lại khoảnh khắc chập chững bước đi của đứa trẻ, chúng luôn cố gắng tiến về phía trước cho dù vấp ngã bao nhiêu lần để biết cách đi trên con đường của mình.
 

dua tre

Cố gắng thực hiện mục tiêu của mình để không cảm thấy hối tiếc sau này.

 

Hãy sống như một đứa trẻ: Thành thật với cảm xúc của bản thân.


Những đứa trẻ cười giòn tan khi vui, khóc nức nở khi buồn, hét ầm lên khi tức giận nhưng sau đó lại thôi. Ghét thì nói là ghét, thương thì bảo là thương, không che dấu cảm xúc thật của mình.
 

Hãy sống như một đứa trẻ: Tập quên đi và biết cách tha thứ.


Để tâm trí được thoải mái, hãy tập cách quên đi những điều không vui và tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Không ai dạy trẻ con những điều đó mà đơn giản là trẻ con mau quên và chỉ tập trung vào những gì đang diễn ra ở hiện tại.
 

dua tre

Hãy tập cách quên đi và tha thứ cho người khác để tâm trí luôn được thoải mái.
 

Hãy sống như một đứa trẻ: Dũng cảm đối mặt với cuộc sống


Cuộc sống trong đôi mắt trong veo, háo hức của một đứa trẻ là nơi cất giữ những thách thức, trải nghiệm thú vị mà nó sắp đối mặt. Ở đấy, chúng ta có thể cảm nhận được ngọn lửa cháy bỏng của hứng khởi và đam mê. Vì thế đừng sợ hãi, hãy đối mặt với những thách thức, đó cũng là những trải nghiệm của bạn để phát triển bản thân hơn nữa.

Với trẻ con, cuộc sống là những trải nghiệm mới mẻ và tràn đầy thú vị! Vì không thể “bé lại” theo đúng nghĩa đen nên bạn hãy sống như một đứa trẻ - một cuộc sống vui vẻ hơn, ít muộn phiền hơn và làm chủ cảm xúc của bản thân tốt hơn.

 

Nguồn: KyNa

Bài viết cùng loại

Bình luận