12 nhắc nhở giúp bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại phần 2

Những gì bạn làm hôm nay là điều quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn.

Mỗi ngày mở ra một cơ hội mới. Đâu đó trong chúng ta tồn tại niềm tin rằng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đều có quyền lựa chọn. Chúng ta cũng không cần phải chấp nhận. Tại sao chúng ta không nổi loạn một chút và sống với những quy tắc mới tốt hơn? Cùng tiếp tục với những quy tắc sau đây nhé!

7. Trong mọi tình huống khó khăn, lòng tốt luôn phải được ưu tiên.

Mọi người có thể đưa ra những lời bình phẩm không hay. Khoang vận chuyển hàng hóa của máy bay làm mất hành lý của bạn. Một gã lái xe chặn đầu xe bạn trong giờ cao điểm. Những tình huống này diễn ra thường ngày. Câu hỏi đặt ra là: Bạn xử lý chúng thế nào? Dù phản ứng của bạn thế nào, giống như mọi người, đều sẽ gây ra nỗi buồn, vậy tại sao không thử xử lý theo hướng mới?

Sự tức giận trong những tình huống này không giải quyết vấn đề gì. Mọi người nên xử trí khéo léo bằng lòng tốt và sự vị tha. Vì bạn có thể tỏ ra tốt bụng và cứng rắn ở cùng một thời điểm mà. Bày tỏ quan điểm mà không phải hy sinh sự liêm khiết. Đó là cách ứng xử không làm bạn hối hận về sau.

8. Không nên bận tâm tới những kẻ bắt nạt.

Đôi lúc chúng ta cho phép những người như vậy chiếm phần lớn suy nghĩ và bận tâm trong lòng ta. Chúng ta thường xuyên gặp những kẻ bóc lột và bắt nạt - đặc biệt khi sống ở những thành phố lớn hoặc làm việc ở môi trường cạnh tranh quyết liệt. Những kẻ như vậy luôn gây sự với bạn – họ làm ảnh hưởng và trở thành một phần cuộc sống của bạn bởi họ thấy cuộc sống của mình quá tẻ nhạt. Họ đã tự hủy hoại cuộc sống của mình và quay sang hủy hoại cả cuộc sống của bạn. Đừng để họ làm phiền tới bạn.

9. Nếu ai đó làm tổn thương bạn, đừng để bụng.

Nói thật là, nếu ai đó làm tổn thương bạn, rất có thể họ cũng đã làm tổn thương chính bản thân họ. Vì thế đừng để bụng nhé! Đừng để những lời khen ngợi đi vào tâm trí và những lời xúc phạm đi vào trong lòng. Hầu hết mọi người chỉ có thể cho người khác thứ mà bản thân họ nhận được.
 

 

tử tế
Hãy tử tế (Nguồn: tomo)

 

Mọi hành động và lời nói nên xuất phát từ trái tim, nhưng không phải ai cũng sẽ được đáp lại tình yêu, và điều đó ổn mà. Như Miguel Ruiz từng nói trong cuốn “The Four Agreements”, khi bạn không để bụng, tức là bạn đã tự giải phóng tâm hồn. Bạn có thể mở lòng với thế giới, tự do, và không cần phải lo lắng về những lời đàm tiếu của thế gian.

10. Quan trọng là sự hiện diện thường xuyên của bạn.

Dù thời đại công nghệ tiên tiến có thể thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực, nó vẫn ảnh hưởng đến cuộc sống và những mối quan hệ. Đừng chỉ chăm chăm vào màn hình vi tính, điện thoại mà bỏ lỡ cơ hội tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt. Hãy học cách sống không có công nghệ. Học cách sống chậm lại. Hãy quan tâm tới mọi người xung quanh. Đừng tìm kiếm hứng thú vô nghĩa qua màn hình vi tính hay điện thoại, hãy tập trung vào việc tạo dựng mối quan hệ trong đời thực.

11. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ mất đi nếu nó không được trân trọng.

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải trân trọng những thứ mà bạn tự nhiên có – chúng ta thường có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ”. Nhưng chúng ta cần phải nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống không tự nó hoàn thiện mọi thứ. Để sống hạnh phúc, chúng ta cần học cách trân trọng và yêu quý những gì ta có. Nếu bạn đã yêu nó thì hãy cố gắng tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu đó. Đừng chờ đến khi mọi thứ mất đi rồi mới học cách biết trân quý.

12Ngày hôm nay là một đặc ân.

Nghĩ về số người ra đi mỗi phút mỗi ngày và bạn sẽ nhận ra rằng được thức dậy mỗi sáng là một đặc ân. Chúng ta không sống trong thế giới hòa bình, mà nó đầy rẫy những hỗn loạn. Không chỉ vậy, tai nạn luôn xảy ra khiến con người bị thương, thậm chí dẫn đến tử vong. Có thêm một ngày để sống, để tận hưởng cuộc sống, và làm điều có ý nghĩa cho cuộc sống là món quà vô giá mà mỗi người có thể nhận được. Hãy sống ý nghĩa mỗi ngày!

Tới lượt bạn…
 

Nguồn: tomo

Bài viết cùng loại

Bình luận