12 nhắc nhở giúp bạn hài lòng với cuộc sống hiện tại phần 1

Những gì bạn làm hôm nay là điều quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn.

Mỗi ngày mở ra một cơ hội mới. Đâu đó trong chúng ta tồn tại niềm tin rằng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đều có quyền lựa chọn. Chúng ta cũng không cần phải chấp nhận. Tại sao chúng ta không nổi loạn một chút và sống với những quy tắc mới tốt hơn? Đã đến lúc tự nhắc nhở bản thân một vài điều quan trọng sau đây – ngay bây giờ và vào mỗi buổi sáng.

1. Ngày hôm nay sẽ tươi đẹp, nếu bạn khiến nó tươi đẹp.

Tại sao chúng ta thường cảm thấy bất lực? Bởi vì chúng ta thuyết phục bản thân tin rằng chúng ta bất lực. Chúng ta chờ đợi những thứ được đưa cho ta – những sự cho phép. Nhưng trong cuộc sống, không có bất cứ sự cho phép nào đúng nghĩa, và sự thật là nếu bạn muốn điều gì thì bạn cần phải tạo ra nó cho chính bản thân mình. Bạn phải đấu tranh vì nó.

Ngày hôm nay có tươi đẹp hay không, không phụ thuộc vào thời tiết. Nó không phụ thuộc vào “tâm trạng” của bạn (bởi “tâm trạng” vẫn nằm trong tầm kiểm soát). Nó cũng không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Nếu bạn muốn có một ngày dễ thở và năng suất thì bạn nên tạo ra một ngày như vậy. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức, niềm tin và hành động của bạn.

cuộc sống
Cuộc sống tươi đẹp ( Nguồn: yourhappyplaceblog)

2. Bạn CÓ KHẢ NĂNG kiểm soát.

Có nhiều điều trong cuộc sống diễn ra ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng đừng vội kết luận rằng cuộc sống đã hoàn toàn vượt tầm kiểm soát của bản thân. Sự thật là, cuộc sống bạn đang sống là do chính bạn. Bạn đã có những lựa chọn trong suốt chuyến hành trình và điều đó dẫn bạn tới con đường mà bạn đang đi. Nói rằng cuộc sống đang vượt tầm kiểm soát là trốn tránh trách nhiệm – đó là điều mọi người muốn bạn tin và vì vậy, họ sẽ dễ dàng sai khiến bạn làm điều mà họ muốn.

3.Bạn không cần sự đồng ý của bất kỳ ai.

Cần sự đồng ý của người khác như là một chất gây nghiện. Nếu mọi hành động của bạn dựa trên sự đồng ý của người khác, rốt cuộc bạn sẽ chỉ cảm thấy mình đang tự hy sinh niềm vui của chính mình. Đừng đưa cho người khác chiếc chìa khóa dẫn đến hạnh phúc của chính mình. Học cách nói “không” với mọi người và những quy tắc không đem lại giá trị cho cuộc sống của bạn. Thời gian sống trên đời của bạn là quý giá. Như câu nói, “Điều bạn làm ngày hôm nay vô cùng quan trọng, bởi bạn đang phải đánh đổi nó bằng 1 ngày của cuộc đời mình.” Đừng chờ đợi người khác cho phép bạn sống cuộc đời của chính mình. (Tham khảo “Awaken The Giant Within”)

4. Than vãn là vô nghĩa trừ khi bạn đưa ra được giải pháp.

Đừng luôn than vãn. Điều này không giúp ích gì được bạn hay những mối quan hệ của bạn đâu. Nếu bạn không thích hoàn cảnh hiện tại, hãy hành động để cải thiện nó, đừng chỉ liên tục than vãn về nó mà không làm gì cả. Than vãn sẽ chỉ khiến mọi người xung quanh xa lánh bạn.

Hãy là người nhìn nhận vấn đề ở mặt tích cực của nó. Và nếu bạn có vấn đề cần được giải quyết, hãy đưa ra giải pháp. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ không bao giờ đến được cái đích bạn muốn nếu cứ than vãn về vị trí của mình hiện tại. Mỗi bước đi trong cuộc sống chính là tiền đề cho những bước tiếp theo.

5. Thành công không phải là kết quả mà là cách sống.

Chúng ta đều muốn đạt được thành công, nhưng chúng ta nên nhớ rằng thành công không phải là một thành tựu cụ thể. Thành công không giao nhau tùy tiện với những đích đến. Nó là khả năng chiến đấu trường kỳ. Thành công là sức mạnh – sức mạnh để tiếp tục sống cuộc đời của chính mình. Thành công không phải là kết quả cuối cùng. Nó là trạng thái tồn tại. Bạn không đạt được thành công. Bạn chính là thành công mỗi ngày. 
 

dễ thương

Thành công thì không cụ thể (Nguồn: Tomo) 
 

6. Không bỏ cuộc chính là một thành công.

Thật là khó khăn khi nghĩ về cách bạn đã tồn tại trong mỗi cuộc đấu tranh, nhưng sự thật bạn là một trong những người mạnh nhất và dũng cảm nhất. Nhiều người bỏ cuộc ngay từ khi mới bắt đầu, bạn không như vậy. Không, bạn vẫn thức dậy vào mỗi sáng và sẵn sàng chiến đấu.

Móng vuốt của bạn vẫn từng chút chống lại dòng chảy bởi bạn từ chối bỏ cuộc. Bạn từ chối việc chấp nhận bản thân không giỏi. Bạn từ chối nghe theo người khác khi họ nói bạn kém cỏi. Bạn vẫn ở đó, chiến đấu đến cùng. (Marc và tôi đã bàn luận chi tiết về điều này trong chương “Goals and Success” trích cuốn “1,000 Little Things Happy, Successful People Do Differently”)

 

Nguồn: tomo

Bài viết cùng loại

Bình luận