Tình yêu và tình bạn

Chỉ cần không từ bỏ mọi thứ một cách đơn giản thì bạn sẽ tìm thấy được hạnh phúc ngay tại thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.
 

1. Tình yêu và tình bạn

 
Nếu đường tình của bạn chẳng may gặp trắc trở, duyên phận chỉ khiến bạn thêm đau thì nhất định ông trời đã an bài cho bạn một tình bạn đẹp để đưa bạn ra khỏi mối tình đầy nỗi buồn và nước mắt kia.
 
Người yêu có thể không phải là một người bạn tốt nhưng một người bạn tốt lại dường như đóng vai trò như một người yêu hoàn hảo. Những người bạn ấy nắm tay bạn vượt qua những ngày giông tố. Để khiến bạn tạm quên đi những nỗi buồn, có đôi khi họ ngồi bên bạn thao thao bất tuyệt, lại có những lúc chỉ ngồi lặng lẽ cùng bạn luôn khiến bạn tạm quên đi những nỗi buồn. Qua đó, bạn cảm nhận được vết thương của mình đang dần được chữa lành.

 

tinh yeu

Những người bạn sẽ nắm tay tay vượt qua những ngày giông tố.


Khi người ta yêu, dù cho tin tuyệt đối thì vẫn không dấu được sự sợ hãi của chia ly, nhưng tình bạn thì không. Một người bạn tốt là người có trái tim chân thành, một lần đã đến là chẳng bao giờ bỏ bạn ra đi. Cảm giác an toàn khi ở bên một người bạn như thế khiến niềm hạnh phúc nảy nở trong tâm hồn bạn.
 

2. Chia tay không có nghĩa là thế giới trước mắt sụp đổ


Sẽ không có gì hoản hảo hơn nếu trên đường đời ta tìm được một tình yêu đích thực – một nửa kia có thể không hoàn thiện nhưng luôn yêu ta bằng một thứ tình cả hoàn hảo nhất. Một người luôn quan tâm đến ta, nắm tay ta đi qua bao nhiêu con đường dài, trái tim họ lúc ấy chỉ tồn tại mình ta … Nhưng nếu đã tìm được một người như thế mà lại phải chia xa thì nỗi đau để lại là không nhỏ. Bạn sẽ khóc, đau buồn, mệt mỏi, khiến bản thân rơi vào nỗi tuyệt vọng chán nản …

Nhưng chia tay không phải là điều tồi tệ nhất. Chia tay càng không phải là lý do để yêu bừa một ai đó để lấp vào khoảng trống trong con tim mình. Sau khi chia tay, hãy dành cho mình một không gian một mình yên tĩnh để hóa sẹo những vết thương ấy, để mở lòng trước người khác, để yêu thương và được yêu thương nhiều hơn. Người đến sau không có tội, thế nên đừng bắt họ phải ở bên một con người có trái tim hướng tới người khác mà không dành tình cảm cho họ.

 

tinh yeu

Nếu tình yêu làm ta đau thì hãy nhường chỗ cho tình bạn dịu nhẹ vỗ về trái tim ta.


Sau chia tay, người hạnh phúc không phải là người tìm thấy ngay một tình yêu mới mà là người tìm thấy một tri kỷ, một người bạn ở cùng qua tháng ngày dài dăng dẳng những buồn đau. Là một người lắng nghe câu chuyện của ta, không phán xét, không khuyên nhủ, chỉ lặng im, kéo tay ta đi qua từng ngày khó nhọc, có lúc khóc cùng ta rồi lại hân hoan khi thấy ta vui vẻ. Hạnh phúc đôi khi là những điều nhỏ nhoi bình dị bên cạnh một người bạn tốt, chỉ vậy thôi!
 
Thế nên, những người sau chia tay đừng nên quá bi lụy. Người sẽ vỗ về nỗi đau của bạn đôi khi sẽ đến bằng một danh nghĩa khác, một hình thức khác nên đừng vì họ không đến như một bạch mã hoàng tử bạn hằng tưởng tượng mà đã vội nhận định cuộc sống toàn bi thương.

Tình yêu đã làm ta đau rồi thì hãy nhường chỗ cho tình bạn dịu nhẹ vỗ về trái tim ta. Cho ta một khoảng thời gian để hóa sẹo nỗi đau và tình yêu buồn, ta hẹn gặp sau nhé!
 

Nguồn: Goctraitim

Bài viết cùng loại

Bình luận