Uống nước ép bầu xanh và gừng, bất ngờ sẽ xảy ra với cơ thể!

Nước trái cây được ép từ rau củ tự nhiên là loại thức uống lành mạnh không chỉ có hương vị tươi mát, thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, thanh lọc độc tố cho cơ thể.

Vào những ngày nóng bức, bạn muốn dập tắt cơn khát bằng một thứ gì đó tươi ngon hơn nước lọc, bạn thường nghỉ đã nước giải khát lạnh hoặc sữa tươi phải không? Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn nhiều trái cây và rau xanh thay vì các loại nước giải khát được đóng chai sẵn. Bởi các loại trái cây và rau quả có khả năng giúp chúng ta cải thiện sức khỏe và bảo vệ cuộc sống tích cực hơn.

Thực tế, đa phần chúng ta không tiêu thụ đủ lượng thực phẩm lành mạnh cần thiết mỗi ngày như rau quả… vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng mắc bệnh hơn. Nhưng không bao giờ là quá muộn để thay đổi lối sống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh! Hãy thêm trái cây và rau quả vào chế độ dinh dưỡng nếu muốn ngăn ngừa và điều trị một số bệnh.

 

Nguyên liệu, cách chế biến và số lần uống nước ép bầu xanh với gừng


Nếu bạn đã quá chán nản với việc phải suy nghĩ về cách chế biến rau thì hãy thử “đổi món” bằng cách làm nước ép rau xanh, trái cây. Ví dụ, uống một ly nước ép bầu xanh và gừng mỗi ngày trong khoảng 6 tuần liên tục, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Chọn những trái bầu xanh tươi ngon ép thành nước, cho thêm vài muỗng canh nước gừng theo tỷ lệ ½ ly nước ép bầu + 2 muỗng canh nước gừng. Loại nước ép dễ làm này có thể bảo quản trong tủ lạnh để uống vào mỗi buổi sáng trước khi ăn. Nước ép bầu xanh và gừng có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Giảm cân

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đối mặt với tình trạng thừa cân thì đừng bỏ lỡ nước ép bầu xanh với gừng. Sự kết hợp của bầu và gừng tươi có chứa các enzyms làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy các tế bào mỡ thừa trong cơ thể, thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cải thiện hệ miễn dịch

Thức uống dinh dưỡng đơn giản dễ làm này có chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin C cực cao. Nó có thể tăng cường các tế bào máu từ bên trong cơ thể, cải thiện chức năng hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Điều trị tiêu chảy

Vitamin K có trong hỗn hợp bầu xanh và gừng có khả năng giảm tiết axit, làm dịu dạ dày và điều trị chứng khó tiêu.

 


Nước ép trái cây bầu xanh và gừng giúp người uống cải thiện sức khỏe mạnh (Ảnh nguồn: CafeF)


Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thức uống này vừa chứa hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa cao lại vừa giàu chất béo. Nhờ đó, nó có thể ngăn ngừa tình trạng đông máu trong động mạch, giữ cho trái tim được khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được uống một cốc nước ép mát lạnh giải khát, đẩy lùi mệt mỏi sau khi làm việc. Một hợp chất được gọi là cholin trong nước ép bầu xanh và gừng có thể làm giảm tình trạng căng thẳng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cholin được biết đến là một chất dinh dưỡng quan trọng như các vitamin B, có tác dụng cân bằng các hóa chất trong não bộ để giảm căng thẳng.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Như đã nói ở trên, loại nước uống tự nhiên này rất giàu các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, khoáng chất và đường có lợi. Vì vậy, uống nước ép bầu và gừng vào buổi sáng là cách tuyệt vời nhất giúp cơ thể sản sinh năng lượng tích cực cho một ngày hoạt động và làm việc.

 


Nước ép bầu xanh và gừng giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể (Ảnh nguồn: CachTrietLongVinhVien)


Điều trị UTI

UTI là một dạng nhiễm trùng trong ống tiết niệu do những vi sinh vât microbes bao gồm nấm, virus và vi khoản xâm nhập vào đường tiết niệu, thận hoặc bàng quang. Phần lớn bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường là nữ giới. Tuy nhiên, tính chất kháng khuẩn và kháng viêm cao trong nước ép bầu xanh và gừng có thể giết chết các vi khuẩn xấu, ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào đường tiết niệu.

 

Nguồn: CafeF

Bài viết cùng loại

Bình luận