10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P1

Lợi ích của thiền định quá rõ ràng trong việc cải thiện sức khỏe và cân bằng cuộc sống, dưới đây là 10 lợi ích kỳ diệu mà thiền mang lại.

Thiền định dường như rất đơn giản vì không có nhiều động tác, thậm chí là bất động nhưng khi trong trạng thái thiền định bạn mới thực sự làm chủ chính mình: kiểm soát từng suy nghĩ, hơi thở, nhịp tim… nên nó mới có tác dụng lên các cơ quan và cả hệ thần kinh là như vậy.

1. Giảm stress

Giảm stress là một trong những lợi ích kỳ diệu của thiền định. Thiền thường xuyên bạn sẽ xả được stress và các hormone gây căng thẳng trong cơ thể của bạn sẽ được giải phóng ra ngoài. Cuộc sống trở nên đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều khi bạn không bị stress.

loi ich

Giảm stress là một trong những lợi ích chính của thiền định (Ảnh: winbmdo)

2. Giúp ngủ ngon

Căng thẳng cản trở giấc ngủ hàng ngày của chúng ta. Chúng ta liên tục bị thức dậy vào giữa đêm và không thể ngủ lại sau đó. Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị rối loạn giấc ngủ. Các thầy thuốc Đông y vẫn nói, tâm đi ngủ trước rồi thân mới ngủ được theo, đây đúng là cách chuẩn bị tốt nhất.

loi ich

Thiền là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn (Ảnh: ExpertBeacon)

3. Kiểm soát sự tức giận

Kiểm soát cơn giận là một trong những lợi ích không ngờ của thiền. Tức giận có hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn tức giận tế bào thần kinh của bạn bị phá hủy và huyết áp cũng tăng lên, cơ thể huy động dự phòng giống như sẵn sàng chiến tranh, vì thế mà các dưỡng chất bị cạn kiện, nhiều loại độc tố được sinh ra khiến cho bạn dễ bị lão hóa. Nhưng bạn không phải lo về những cơn giận nếu thiền định thường xuyên.

loi ich

Bạn không phải lo về những cơn giận nếu thiền định thường xuyên (Ảnh: Medisyskart)

4. Giúp dễ sinh con hơn

Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt đối với phụ nữ muốn mang thai, thiền sẽ làm tăng cơ hội thụ thai. Nó giúp bạn điều hòa các chuyển hóa nhịp nhàng trở lại, về gần với trạng thái tự nhiên nên có của cơ thể.

loi ich

Những bà mẹ mang thai tập thiền sẽ làm cho việc sinh nở dễ dàng hơn (Ảnh: livestrong)

5. Làm giảm huyết áp

Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao. Lợi ích của thiền làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc lên và xuống. Khi thiền định nhịp tim sẽ hạ thấp xuống, và bạn luôn bảo trì một trạng thái bình hòa thì không dễ bị “phát hỏa”.

loi ich

Thiền là cách chữa bệnh tự nhiên tốt nhất cho người bị huyết áp cao (Ảnh: lilyapp)


>> 10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P2
>> Dậy sớm và những lợi ích bất ngờ


Nguồn: daikynguyen

Bài viết cùng loại

Bình luận