10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P2

Lợi ích của thiền định quá lớn và rõ ràng trong việc cải thiện sức khỏe và cân bằng cuộc sống, dưới đây là 10 lợi ích kỳ diệu mà thiền mang lại.


Thiền định dường như rất đơn giản vì không có nhiều động tác, thậm chí là bất động nhưng khi trong trạng thái thiền bạn mới thực sự làm chủ chính mình: kiểm soát từng suy nghĩ, hơi thở, nhịp tim… nên nó đem lại lợi ích kỳ diệu lên các cơ quan và cả hệ thần kinh.

6. Giúp trẻ hóa não bộ

Các nhà khoa học cho rằng, thiền định là cách tốt nhất để kìm lại quá trình lão hóa, không chỉ thể hiện ra ngoài thân thể, trên là da, mà là trong bộ não của bạn. Nó giúp tế bào não phục hồi các thương tổn. Điều này có thể thấy qua việc phân tích hình ảnh chụp não của những người thiền định.

loi ich

Thiền định là cách tốt nhất để kìm lại quá trình lão hóa (Ảnh: thanhnien)

7. Hỗ trợ trị bệnh đường hô hấp

Những vấn đề khi bạn thiền định là bạn thở chậm và đều đặn. Điều này có nghĩa bạn đang hít ôxy nhiều hơn vào hệ thống hô hấp của bạn, đem lại lợi ích không ngờ cho những người bị rối loạn hô hấp.

loi ich

Thiền có lợi ích không ngờ cho những người bị rối loạn hô hấp (Ảnh: everydayhealth)

8. Cải thiện khả năng miễn dịch

Khi bạn thiền định một cách thường xuyên, bạn sẽ thở sâu hơn và nhận được nhiều ôxy hơn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe, bạn sẽ cải thiện được khả năng miễn dịch của cơ thể.

loi ich

Thiền định thường xuyên giúp cải thiện hệ miễn dịch (Ảnh: telegraph)

9. Giảm sự căng cơ

Nếu bạn hay bị căng cơ hoặc chuột rút. Thiền có thể giúp bạn giải phóng trương lực cơ làm giảm nhẹ sự căng cơ và chuột rút cơ bắp.

loi ich

Thiền giảm nhẹ sự căng cơ và chuột rút (Ảnh: newharbinger)

10. Cải thiện trí nhớ

Lợi ích của thiền giúp cải thiện sự tập trung, giúp bạn sẽ suy nghĩ vấn đề chuyên nhất. Bên cạnh đó, căng thẳng là nguyên nhân chính của trí nhớ kém và mất trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, được thư giãn và thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện năng lực trí tuệ.

loi ich

 Thiền định thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện năng lực trí tuệ (Ảnh: wru.edu)
 

>> 10 lợi ích kỳ diệu của thiền định P1
>> 3 tư thế ngồi thiền cơ bản không thể bỏ qua
 

Nguồn: daikynguyen

Bài viết cùng loại

Bình luận