5 thói quen giúp khởi đầu ngày mới đầy năng lượng

Cách bạn bắt đầu một ngày tác động rất lớn đến mọi hoạt động sau đó, học theo 5 thói quen dưới đây để khởi đầu ngày mới đầy năng lượng bạn nha!

1. Dậy ngay từ tiếng chuông báo thức đầu tiên

Hãy nhớ rằng việc ngủ thêm dăm ba phút không làm cơ thể bạn khỏe khoắn hơn mà ngược lại, việc trì hoãn thời gian thức dậy khiến bạn bắt đầu ngày mới mệt mỏi hơn. Có thể không dễ dàng gì để thức dậy ngay từ tiếng chuông báo thức đầu tiên, bạn cần tập luyện thói quen này dần dần, từ mức độ thấp lên cao. Nằm trên giường đếm từ 1 tới 10 để bạn có thời gian chuẩn bị và bật dậy một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều nỗ lực.
 

thoi quen

Hãy chủ động dậy khi có chuông báo thức (Ảnh: amazonaws)

2. Ăn sáng đủ chất

Đây là điều tất yếu bởi bữa ăn sáng lành mạnh và đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có được năng lượng khởi đầu tốt. Thời điểm ăn sáng cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định hiệu quả năng lượng bạn nạp vào. Nếu bạn luyện tập thể lực trong buổi sáng, hãy ăn thứ gì đó từ 1 đến 2 giờ trước khi tập. Nếu không tập luyện, tốt nhất bữa sáng của bạn sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Điều này còn giúp bạn kiểm soát cân nặng và nhịp độ sinh học trong cơ thể mình.
 

thoi quen

Một bữa sáng ngon lành giúp bạn sạc đầy năng lượng (Ảnh: healthyleo)

 3. Tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng không chỉ mang lại lợi ích với cơ thể mà còn với tinh thần. Đối với những muốn xây dựng thói quen luyện tập thì buổi sáng là buổi thích hợp nhất, bởi nó giúp duy trì được việc tập luyện lâu dài hơn và cơ bắp được phát triển hơn. Nếu bạn không muốn tập nặng, bạn có thể dành khoảng 5 đến 10 phút để thư giãn gân cốt và khởi động xương khớp nhẹ nhàng ngay trong phòng ngủ của mình, chỉ cần thực hiện đều đặn như vậy cũng đủ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn.
 

thoi quen
Chạy bộ vào mỗi buổi sáng giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn (Ảnh: ancotnam)

4. Tạo động lực cho bản thân mình

Nếu như buổi tối là thời gian để bạn nhìn lại bản thân thì buổi sáng là lúc bạn nên tự động viên chính mình. Hãy đứng trước gương, mỉm cười và cam kết thực hiện 100% trách nhiệm công việc mình đã đề ra. Đây sẽ là động lực giúp bạn có năng lượng tinh thần bền bỉ, không chỉ cho công việc mà còn cho đời sống hằng ngày.
 

thoi quen

Hãy tự động viên bản thân mỗi khi bắt đầu ngày mới (Ảnh: kynangedu)

5. Bắt đầu với việc quan trọng trước

Hãy bắt đầu với những công việc đòi hỏi nhiều thể lực và tinh thần nhất, hoặc một công việc thử thách bạn tự đặt ra cho bản thân vào buổi sáng. Vì năng lượng của chúng ta thường ở mức cao nhất vào buổi sáng rồi giảm dần. Thói quen bắt đầu với việc quan trọng trước sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc thực hiện những công việc sau đó. Khi một ngày trôi qua, bạn sẽ nhìn lại được bản thân mình đã làm được gì trong ngày và quan trọng hơn là nó giúp bạn nhìn ra những thiếu sót cần khắc phục.
 

thoi quen

Bắt đầu với những việc khó sẽ giúp bạn có động lực làm việc tốt hơn (Ảnh: lovehopecity)

 

>> 4 thói quen tăng cường trí nhớ hiệu quả dễ thực hiện
>> 25 thói quen cần thiết để nâng cao trí thông minh (Kỳ 1)

 

Nguồn: edu2review

Bài viết cùng loại

Bình luận