10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ P1

Trước khi chìm vào giấc ngủ, những người thành công thường làm 10 việc dưới đây. Thói quen này giúp họ nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo và có giấc ngủ ngon.

Theo Business Insider, dưới đây là những việc người thành công thường làm trước khi ngủ:

1. Đọc sách

Theo các chuyên gia nhận định, một trong những việc người thành công làm trước khi ngủ là đọc sách.
Micheal Kerr - tác giả của cuốn sách You Can’t Be Serious! Putting Humor to Work - từng khẳng định, anh quen rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và họ thường đọc sách trước khi ngủ. Họ cho rằng, việc làm này sẽ giúp nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, phát triển sự sáng tạo và đam mê trong cuộc sống.

 

viec nguoi thanh cong lam

Ảnh: theverge

2. Chấm dứt công việc trong ngày

Những người thành đạt làm mọi thứ trừ làm việc trước khi ngủ. Họ không bao giờ kiểm tra thư điện tử hay các vấn đề khác liên quan đến công việc.Trước khi đi ngủ, họ thường thư giãn thay vì cắm đầu vào công việc.
 

viec nguoi thanh cong lam

Ảnh: bellabeat

3. Lên danh sách việc cần làm

Muốn có một giấc ngủ ngon, đầu óc cần thoải mái, thảnh thơi. Những người thành công thường dành thời gian trước khi ngủ viết ra dự định cần làm trong ngày mai, điều này sẽ giúp trí óc của họ được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng. Kenneth Chenault - giám đốc điều hành American Express - chia sẻ, ông cũng thường viết ra 3 việc muốn làm trong ngày hôm sau trước khi đi ngủ.
 

viec nguoi thanh cong lam

Ảnh: purewow

4. Dành thời gian bên gia đình

Người thành công biết dành thời gian cho gia đình. Tiến sĩ Micheal Woodwad - tác giả cuốn The You Plan - nhận định, việc nói chuyện với vợ/người yêu hay với con cái rất quan trọng. Đó là cách hữu hiệu để gắn kết tình cảm giữa các thành viên với nhau, đồng thời có thể thảo luận, chia sẻ tìm cách giải quyết, giúp đỡ những vấn đề gia đình mình gặp phải.
 

viec nguoi thanh cong lam

Ảnh: huffingtonpost

5. Đi dạo

Các nghiên cứu cho thấy, đi bộ giúp tăng khả năng sáng tạo. Đó là lúc tâm trí bạn được thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt đối, từ đó nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Mỗi tối, Joel Gascoigne - CEO của Buffer (ứng dụng quản lý mạng xã hội cá nhân) - thường dành khoảng 20 phút tản bộ trước khi đi ngủ. Ông cho rằng, đây là lúc rời bỏ những suy nghĩ về công việc, gạt bỏ mệt mỏi, lo âu để thư giãn, thoải mái.
 

viec nguoi thanh cong lam

Ảnh: fastcompany

 
>> 10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ P2

>> Những kĩ năng tạo nên thành công cuộc đời

Nguồn: newszing

Bài viết cùng loại

Bình luận