20 điều giúp cuộc sống tốt đẹp hơn phần 2

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm ngay và có thể sẽ giúp bạn đi đúng hướng. (tiếp theo)
 

11. Học cách sống ở hiện tại.

Nghiêm túc đấy. Theo như Brianna Wiest nói, "Quá khứ đã qua và tương lai đang đón chờ. Bạn có thể gắn mình vào những quan niệm này. Nó chỉ là những điều hư không trong tưởng tượng. Nó là sự an ủi sai lầm bạn có được. Hãy học lấy sự yên thân và kinh ngạc với những điều bạn đang có hiện tại. Và nhận thấy chúng đẹp như thế nào. " Hãy trân trọng cuộc sống hiện tại, chứ không phải những điều ở 5 năm sau. 
 

leo núi
Sống cho hiện tại (Nguồn: 
huffingtonpost)

12. Hãy sống chậm lại. 

Cuộc đời (thường) dài hơn bạn nghĩ. Không phải mọi thứ đều đòi hỏi sự chú ý của bạn ngay lập tức. Bạn không cần phải làm mọi thứ trong Danh sách Những Việc Cần Làm của mình càng nhanh càng tốt. Bạn không cần phải làm việc quá sức để theo đuổi sự thăng tiến mà bạn muốn nhận được bằng một số Deadline tùy ý bạn lập cho chính mình. Hãy thư giãn. Hít một hơi thật sâu. Dành thời gian để lang thang, lượn quanh, và, quan trọng nhất, hãy suy nghĩ! Quyết định đi đường dài về nhà.

13. Hãy dừng việc nói về những gì bạn sẽ làm và chỉ cần làm chúng thôi. 

Với sự gia tăng của các phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta gặp vấn đề "Cầm đèn chạy trước ô tô"; "Nói sao làm vậy". Chúng ta cần ngừng làm việc đó. Khi tôi bắt đầu dự án mới, cho dù đó là thực hành luật hay theo đuổi bài viết của mình, tôi phải thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống tốt hơn hết là làm việc trong thầm lặng và công khai khi nó đã được hoàn thành. Hãy để kết quả nói lên tất cả.
 

do it
Hành động thôi! (Nguồn: 
Success)

14. Đánh giá nguồn thông tin xuất phát từ đâu. 

Chúng ta nghĩ rằng mình hiểu một vấn đề hay chủ đề nào đó bởi vì ta đã đọc một số bài viết về nó từ một tờ báo, ấn phẩm trực tuyến hay có lẽ chính xác hơn là từ một blogger hoặc nhà văn mà chúng ta thích. Nhưng thay vì chỉ lắng nghe suy nghĩ của họ, chúng ta cần phải lùi lại và xem những ý thiên vị, góc nhìn hay những bài học chính trị mà nguồn đó có. Tôi không nói rằng thật khủng khiếp khi nhận được thông tin từ các nguồn có cùng với quan điểm hoặc cách nhìn nhận với mình, tôi chỉ đơn giản nói rằng chúng ta cần phải nhận ra điều đó.

15. Xây dựng một môi trường bạn cần để "làm việc chăm chỉ".

Bạn có làm việc tốt nhất khi ở nhà không? Hay bạn thích làm việc cùng với người khác trong không gian chung? Bạn có nghe nhạc trong khi làm việc không? Hay bạn chỉ có thể suy nghĩ khi xung quanh im lặng? Hãy xác định đâu là lựa chọn tối ưu để bạn làm việc tốt nhất.
 

làm việc
Môi trường làm việc (Nguồn: 
first-viec-lam)

16. Đừng sống vì hôm nay. Hãy sống vì ngày mai. 

Cho một tuần sau đó. Và cho cả tháng sau đó nữa. Vì một số lý do, chúng ta trải nghiệm sự bất hòa từ chính bản thân ta; chúng ta không thể kết nối với những người chúng ta sẽ trở thành trong 10 năm nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta không có vấn đề gì khi ăn hàng tấn thức ăn nhanh, không tập thể dục trong thời gian dài, và mua những thú vui vô thường mà không suy nghĩ thay vì đóng góp vào quỹ tiết kiệm cho nghỉ hưu. Nếu chúng ta ở trên con đường này, tương lai của chúng ta sẽ ghét chính chúng ta. Hãy bắt đầu tạo ra những thói quen sẽ giúp chúng ta trong một năm, 5 năm, 10 năm kể từ bây giờ. Đây không phải là tự kiềm chế. Mà là kỷ luật tự giác

17. Hãy chắc rằng hành động đi đôi với với lời nói của bạn.

Những người mà bạn coi trọng không quan tâm đến bạn làm được bao nhiêu, bạn mặc cái gì, hay chiếc xe để trong nhà xe của bạn là hãng gì. Mọi người quan tâm đến tính cách của bạn, sự tôn trọng mà bạn dành cho người khác, và những cam kết bạn thực hiện và gìn giữ. Hãy xây dựng danh tiếng về một người có tính toàn vẹn và nguyên tắc.

18. Đừng nói những điều người khác muốn nghe.

Nếu bạn thành thật, và bạn có những bằng chứng để củng cố vị trí của bạn, mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn là chỉ đơn giản trở thành người nịnh hót cho niềm tin sắp thành của họ. Nịnh nọt mọi người, cho dù đó là sếp hay người có ảnh hưởng, đều không tốt đẹp. Hãy sẵn sàng để phê phán khi tình huống đòi hỏi, và giữ vững niềm tin của bạn. Những quyết định đúng, hay hành trình đưa ra quyết định, không bao giờ dựa trên việc "gió chiều nào xoay chiều ấy". Hãy can đảm đứng lên, nếu bạn thực sự có một ý kiến đóng góp đúng và độc đáo. Mọi người có thể không đồng ý với chúng, nhưng họ sẽ tôn trọng bạn.

19. Hãy tham vọng về những điều có ý nghĩa đừng chần chừ.

Nếu định nghĩa của bạn về một cuộc sống tốt hơn là trở thành một người cắm trại và lái xe dọc khắp đất nước suốt phần còn lại của cuộc đời, vậy thì hãy kiên quyết về điều ấy. Hãy làm những gì cần thiết để được như thế. Đó không phải là ý tưởng của tôi về một thời điểm tốt, nhưng ít nhất đó là một mục tiêu giúp cuộc sống tốt hơn là chỉ kiếm được một mức thu nhập nhất định để mua những thứ sở hữu vật chất.

20. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi khó.

Bên dưới những bộ cánh đắt tiền, phụ kiện và nhà ở - bạn thực sự là ai? Bạn đại diện cho điều gì? Bạn sẽ bảo vệ những gì? Điều gì quan trọng với bạn? Điều gì tạo nên cuộc sống lý tưởng của bạn? Bạn muốn điều gì bao quanh mình? Bạn muốn đạt được những gì? Bạn có thể đóng góp gì cho thế giới này? Hãy tự trả lời chúng trước khi người khác trả lời thay cho bạn.


>> 20 điều giúp cuộc sống tốt hơn phần 1
>> 6 cách để vượt qua căng thẳng trong cuộc sống

 

Nguồn: tomo

Bài viết cùng loại

Bình luận