Khơi dậy sức mạnh bên trong bạn

Khi cuộc sống thử thách bạn, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ sức mạnh của bản thân và tự hỏi có nên đầu hàng không?

Trận chiến của bạn là gì? 

 

Hãy hiểu trận chiến của bạn. Bạn đang đấu lại ai hay cái gì? Hãy nghĩ đến cuộc chiến của đời bạn như một ‘đối thủ’. Đối thủ của bạn là tiền bạc, đồ ăn, sức khỏe, một mối quan hệ đổ vỡ, sự suy sụp hay là thứ gì khác? Mục tiêu của bạn là đánh bại ‘đối thủ’ để có được sự kiểm soát đối với cuộc đời và sống một cách trọn vẹn. Giống như một vận động viên đấm bốc, hãy phân tích ưu điểm và khuyết điểm của đối thủ. Nếu bạn thua cuộc thì có nghĩa là đối thủ đang mạnh hơn bạn.

Cho phép tôi kể về trận chiến lớn nhất trong cuộc đời tôi: vượt qua cơn khủng hoảng về sức khỏe mà có thể khiến tôi bị tàn tật nhiều năm. Đây là một cuộc chiến lâu dài và đầy thử thách. Kẻ thù của tôi: một căn bệnh không thể chẩn đoán. Căn bệnh này có khả năng tàn phá sức khỏe tôi rất lớn. Thêm vào đó, nó rất mơ hồ. Hàng loạt các cuộc hẹn với bác sĩ và rất nhiều lần kiểm tra sức khỏe cũng không cho ra kết quả gì.

 

Cúp vô địch
Mục tiêu của bạn (Nguồn: vi.pngtree)
 

Các bác sĩ đều bó tay. Làm sao tôi có thể khỏi bệnh (kẻ thù của tôi) khi mà không có biện pháp điều trị đúng đắn? Thời gian cứ trôi qua, và tôi ngày càng mất đi hy vọng có thể khỏi bệnh. Đối thủ của tôi, một căn bệnh bí ẩn và khiến tôi yếu dần đi đã chiến thắng nhiều vòng, và nó sẽ tiếp tục hạ gục tôi. Mỗi cú đánh của căn bệnh khiến cơ thể tôi yếu dần đi.

Khi cuộc sống thử thách bạn, cuối cùng bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ bản thân và tự hỏi bạn có nên đầu hàng không. Thế nhưng, tôi không sẵn sàng đầu hàng. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ. Tôi quyết tâm chiến thắng cuộc chiến này, dù cho đã thua rất nhiều “vòng đấm bốc”. Làm sao tôi có thể giành lại cuộc sống của mình với cái nhìn tăm tối như vậy? 

Khơi Dậy Sức Mạnh Chiến Binh Trong Bạn 

Sau khi đã phân tích điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ của bạn, giờ là lúc để tập trung vào bản thân bạn. Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Trong trường hợp của tôi, nhược điểm rõ ràng và to lớn của tôi là sức khỏe vật lý. Nhược điểm còn lại là thiếu sự điều trị y khoa.

Việc chiến thắng cần sức mạnh và sự nhẫn nại. Nếu bạn thiếu những phẩm chất này, thì bạn phải hành động để có được chúng. Hãy dành thời gian cải thiện những điểm yếu của bạn dù cho nó là bồi đắp thêm lòng tự trọng, đối mặt với các nỗi sợ, tăng ý chí,...

Xác Định Động Lực Của Bạn (Determine Your Motivation)

Động lực là thứ giúp chúng ta tiến lên và nạp năng lượng cho chúng ta. Hãy hỏi bản thân mình, đâu là lý do khiến bạn muốn chiến thắng? Sao nó lại quan trọng với bạn như thế? Động lực là lý do bạn chiến đấu. Không có nó, bạn sẽ hoàn toàn bỏ cuộc.

Trong trường hợp của tôi, tôi cảm thấy sức mạnh bên trong để kiểm soát sức khỏe của mình bởi vì con trai tôi đang cần tôi. Việc thằng bé sẽ mất đi người mẹ này khiến tôi thấy đau lòng. Con trai tôi, lúc ấy thằng bé mới 4 tuổi, là động lực chính của tôi. Tôi cũng làm điều này với bản thân. Tôi khát vọng được sống và không muốn bị kìm hãm trong một cơ thể ốm yếu. Căn bệnh này sẽ không thể cướp đi hy vọng và ước mơ của tôi.

Lập Ra Kế Hoạch Giành Chiến Thắng

 
Đấm bốc

Đấm bốc (Nguồn: bc-innsbruck)

 

Giống như một vận động viên đấm bốc bị hạ gục một cách thảm hại, tôi sẽ tự đứng dậy, không chấp nhận thất bại. Bất chấp tất cả những rủi ro và với thứ có vẻ như là hơi thở cuối cùng của mình, tôi đứng dậy để đối mặt với cuộc chiến một lần nữa. Và lần này, cuối cùng, tôi chiến thắng. 

Đến cuối cùng, không ai có thể nói chính xác nguyên nhân đổ bệnh của tôi là gì. Cuối cùng, điều quan trọng là tôi đã tự khơi dậy sức mạnh giành được sự kiểm soát đối với sức khỏe vật lý của mình. Tôi quay trở lại với cuộc sống bình thường. Tôi đã có thể đi làm trở lại và tôi có thêm một đứa con, một bé trai. Tôi quay trở lại với những thứ tôi yêu và hơn thế nữa!

Phải mất rất nhiều năm để cho bản thân sức mạnh, sự kiên trì và nhẫn nại. Tôi mất nhiều thứ để không từ bỏ. Hãy tập trung sức mạnh, sự tự tin và sự trao quyền, như thế khi cuộc đời trở nên khó khăn, bạn có thể đương đầu với nó. Và nhà vô địch trong bạn sẽ xuất hiện!

 

>> Lời dạy của cổ nhân: Sức mạnh của ngôn ngữ giải tỏa nỗi buồn

>> Sức mạnh của khoảng trống

 

Nguồn: tomo

Bài viết cùng loại

Bình luận