9 ĐIỀU LÀM BẠN CẢM ƠN CUỘC SỐNG VÌ MÌNH MAY MẮN BIẾT BAO


1. Nếu như bạn có thể thức dậy mạnh khỏe mỗi ngày, nghĩa là bạn đã may mắn hơn 205 người Việt Nam qua đời vì ung thư
 
 


2. Nếu như bạn cảm thấy chán nản với việc đến trường và mệt mỏi với sách vở, thì hãy nghĩ đến 30 triệu trẻ em Châu Phi không được đi học.

3. Nếu bạn vẫn còn bố mẹ, được chăn sóc và có cơ hội để phụng dường học thì 176.000 trẻ em mồ côi trên đất nước mình đang ghen tị với bạn.

4. Nếu như bạn đang sống trong một ngôi nhà kiên cố, nghĩa là bạn đã hạnh phúc hơn 7.566 người đã chết vì trận động đất Nepan vừa qua.

5. Nếu như bạn có một công việc để cố gắng hàng ngày, thì bạn đã may mắn hơn 174 ngàn cử nhân thất nghiệp và không biết phải làm gì với tấm bằng của mình.

 6. Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có thức ăn thì bạn chính là niềm mơ ước của 805 triệu người thường xuyên sống trong cảnh thiếu ăn kinh niên trên thế giới.

6. Nếu như bạn được nắm tay người yêu mình mỗi ngày thì bạn đã may mắn hơn hàng triệu người không giám công khai giới tính thật.

8. Nếu như bạn đang có một chỗ ngồi thoải mái thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ bình yên hơn nhừng người luôn nơm nớp lo sợ về thiên tai.

9. Nếu như bạn có thể than thở rằng hiện tại thật nhàm chán thì 200.000 trẻ em tự kỉ cũng chỉ mong cảm nhận cuộc sống giống như bạn.


 


(Số liệu trong bài được tham khảo tại các nguồn: UNICEF, báo cáo tại hội thảo khoa học Ung bướu quốc gia lần thứ VII vào năm 2013, Dự thảo báo cáo nghiên cứu nguyên nhân gốc rễ bỏ rơi và từ bỏ trẻ em tại Việt Nam của Bộ LĐTB&XH, Reuters, số liệu thống kê tháng 11/2014 của Bộ LĐTB&XH... và một số nguồn khác)
Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cùng loại

Bình luận