4 bí quyết giữ thăng bằng giữa cuộc sống và công việc

Đầu tiên, sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc không phải là chuyện hoang đường, nhưng có thể biến thành sai lầm! Chính chúng ta tự tạo ra thất bại bởi cố gắng đạt đến sự cân bằng hoàn hảo và chỉ tạo ra sự căng thẳng không cần thiết cho bản thân.

Mách bạn vài bí quyết để giữ được sự thăng bằng này một cách khả thi.
 
Vấn đề thời gian
 
Mọi người có quỹ thời gian giống nhau trong một ngày, một tuần, một tháng và một năm. Tuy nhiên, một số người đạt nhiều hiệu quả hơn khi dùng nó thật khôn ngoan và tìm ra sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Bạn có từng nghe câu “Thời gian không buộc bạn làm điều gì đó. Chính bạn tự buộc mình”? Người ta thường bảo “Ồ, Tôi không có thời gian để làm việc X, Y hoặc Z vào ngày nào đó”. Tuy nhiên, điều họ đang thật sự nói lại là “Tôi không dành ưu tiên cho việc này bởi tôi không chắc chắn đó là điều tôi muốn làm, hay sẵn lòng làm”. Khả năng điều chỉnh sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một sản phẩm từ các hành động và thái độ của bạn. Không có phần thưởng nào xứng đáng hơn chuyện bạn đang kiểm soát ngày giờ của mình thay vì để thời gian điều khiển bạn.
 
 
Lập danh sách những việc cần làm theo ưu tiên
 
Việc lập danh sách này rất quan trọng và có mục đích của chúng nhưng bạn đừng bao giờ đánh giá thấp chuyện phải mất bao nhiêu thời gian để làm những công việc nhỏ nhặt, kẻo sẽ ném hết kế hoạch làm việc hoàn hảo đi. Bạn cần nhận ra điều gì có ích và điều gì không, và bạn sẽ biết mình muốn dành thời gian vào đâu và như thế nào. Hãy khởi đầu bằng việc tập trung vào những việc có thể thực hiện được, chứ không phải là những hoạt động làm cho vui như trở thành bạn tốt của mọi người trên facebook . Nhớ luôn đặt danh sách ưu tiên gần bạn để có thể tập trung làm tốt mọi thứ.

Một bí quyết hữu ích nữa để quản lý thời gian là hãy tự nhủ bạn chỉ còn 30 phút để hoàn thành nhiệm vụ. Một khi làm thế, não bạn sẽ tiếp nhận thông tin và tìm ra cách hoàn tất công việc.
 
Học cách nói “KHÔNG”
 
Nên nhớ rằng nói “không” cũng là một sự lựa chọn, vì phụ nữ cần biến “Không” thành một phần trong vốn từ vựng dùng mỗi ngày. Để bảo đảm có thời gian chất lượng thật sự bên gia đình, hãy tạo ra những khu vực không công nghệ trong nhà, đặc biệt là tại bàn ăn tối. Đây là giờ phút để cả nhà chuyện trò với nhau hơn là lướt mạng xã hội.
 
 
Tập thể dục đều đặn
 
Bạn rất cần dành thời gian cho chính mình, cả về tinh thần lẫn thể chất, đặc biệt khi hướng đến các mục tiêu giữ dáng. Đây là một số những lời khuyên hữu ích để biến 2014 thành năm chăm chút cơ thể cẩn thận:

-Tập thể dục không có nghĩa bạn phải đến phòng tập, hãy biến nó thành một phần trong lối sống của bạn. Không nên viện lý do không có thời gian, hãy sắp xếp nó vào sổ lịch trình và coi giờ tập như một buổi họp.

-Đừng xem thể dục như là một hoạt động miễn cưỡng, hãy dùng khoảng thời gian tập để giũ sạch đầu óc và sạc lại năng lượng.
-Nếu tự bạn không có động cơ thúc đẩy cho riêng mình, hãy đi với một người bạn, ngay cả khi phải thức giấc lúc 6h sáng.

-Nên tìm một huấn luyện viên, bạn sẽ làm được nhiều hơn nếu có người hướng dẫn tốt. Thêm nữa, việc này sẽ tạo ra những điều kì diệu cho sự tự tin của bạn, đặc biệt là trong lúc bạn đang thừa cân.

-Đặt ra mục tiêu thực tế, đừng tự đẩy mình vào thất bại.

-Khi bạn cần thêm động cơ thúc đẩy cho 10 phút cuối, hãy tự hình dung mình trong bộ bikini màu hồng nhỏ nhắn trên bãi biển, bạn sẽ hoàn tất khối lượng tập luyện cho đến bước cuối cùng.

Nếu bạn nhận ra mình đang ngập chìm trong ý niệm cân bằng cuộc sống và công việc và luôn thiếu thời gian, có lẽ đã đến lúc bạn thừa nhận với bản thân rằng thực tế, bạn đang là tên trùm trộm thời gian! Hãy quyết định bạn sẽ làm gì tiếp theo để ngừng lấy cắp thời gian của chính mình đi nào!

Bài viết cùng loại

Bình luận