RÈN LUYỆN SỨC MẠNH CHO BỘ NÃO (PHẦN 2)

Bây giờ hãy tiếp tục với phần 2 để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm và phương pháp hơn bạn nhé !

6. Bổ sung vitamin hàng ngày

Một ly sinh tố hay nước ép hoa quả mỗi ngày sẽ không chỉ giúp bạn chăm sóc da, cải thiện vóc dáng mà nó còn bổ sung dưỡng chất giúp cho bộ não của bạn ngày càng khỏe mạnh hơn.
Theo nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition Pro-tip: “Hãy bổ sung vitamin với một ly sinh tố lành mạnh để có được ngày của bạn có một khởi đầu tuyệt vời”.

 

 

7. Học ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ mới là một trong những cách tốt nhất để có lợi cho não của bạn. Nó kích thích não và buộc nó thích ứng với những cái mới. Học một ngôn ngữ có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và giúp bạn khám phá nền văn hóa mới, nhưng cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn. Vì vậy sao bạn không thử nge nhạc, xem phim nước ngoài hoặc đọc sách báo song ngữ khi rảnh rỗi để kích thích não phát triển tốt hơn nhỉ.
 

8. Chơi các trò chơi trí tuệ với bạn bè

Các trò chơi ô chữ, quizz IQ, trắc nghiệm tâm lí…cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn! Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các trò chơi này giúp tăng chỉ số IQ của bạn và cải thiện sức mạnh bộ não của bạn. Cùng rủ nhóm bạn chơi thật vui vừa giải trí vừa làm lợi cho não của nhau thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ.
 

 

9. Thiền

Thiền định là một trong những hình thức lâu đời nhất, phương pháp tốt nhất của thư giãn. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thiền tác động rất tốt đến cả cơ thể lẫn não bộ con người. Vì vậy, hãy dành ít thời gian mỗi ngày để thiền, bạn sẽ có luôn có một tâm trạng tốt và tinh thần sảng khoái hơn.
 

10. Hãy lạc quan

Lạc quan không những giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà còn tạo nên điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Khi bạn suy nghĩ tích cực, nghiên cứu cho thấy bộ não của bạn có thể được hưởng lợi rất lớn. Vì vậy, hãy luôn mỉm cười trước khó khăn, suy nghĩ một cách lạc quan và sống một cuộc sống lành mạnh các bạn nhé!
 

 
Theo Internet

Bài viết cùng loại

Bình luận