​CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THẤT BẠI

Người ta thường nói “Thất bại là mẹ thành công” nhưng do chính thói quen và cách hành xử không hợp lý của bạn mà hai chữ “thất bại” này sẽ trở thành luôn thất bại và thành công sẽ không bao giờ tới
 

1. Không có kỹ năng trong công việc


“Ở đời, ta chỉ nhận được tiền từ những việc làm có ích” – Đó là chân lý. Điều này cho thấy, con người phải biết cách làm việc có hiệu quả bằng sức lức và trí tuệ của mình. Có được những kỹ năng đó, người ta mới có thể có một cuộc sống thoải mái và sung túc từ của cải do chính tay mình làm ra.
 

2. Không biết kết bạn


Những người bạn có vai trò rất quan trọng trong sự thành công hay thất bại của bạn. Nếu xung quanh bạn toàn những người giỏi giang, độc lập và cá tính, tự khắc bạn sẽ có những đức tính đó. Tuy nhiên, nếu xung quanh bạn toàn những người kém cỏi, đớn hèn, không sớm thì muộn bạn cũng có những suy nghĩ, đức tính như họ. Câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” sẽ ứng dụng trong trường hợp này rất chính xác. “Chọn bạn mà chơi” là điều bạn phải làm thật cẩn thận trong suốt cuộc đời mình.
 

 

3. Không biết cư xử


Một kỹ năng quan trọng mà tất cả mọi người phải học, đó là cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày với tất cả mọi người. Rất nhiều người nghĩ rằng đó việc phức tạp trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần làm những việc thật đơn giản như tạo thói quen với hai từ “cám ơn” và “xin lỗi”. Nếu không làm được điều này thì coi như bạn đã làm hỏng cuộc đời mình, từ những mối quan hệ đơn giản nhất cho đến công việc, bước đường công danh sự nghiệp. Hãy nhớ một câu đơn giản: Hãy biết xin lỗi khi lỡ phạm sai lầm và biết vui vẻ cám ơn khi cậy nhờ ai việc gì, dù rất nhỏ.
 

4. Không có kế hoạch cho những việc mình làm


Nếu như bạn không có những kế hoạch cụ thể để thực hiện, cứ hứng tới đâu làm tới đó, bất kể việc gì bạn cũng không thể thực hiện cho trọn vẹn được. Hãy lựa chọn, sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc muốn thực hiện và lên một kế hoạch cho nó để thực hiện trình tự. Khi bước đầu tiên thành công, bạn sẽ thành công ở các bước tiếp theo.
 

 

5. Suy nghĩ tiêu cực


Suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành động, cách cư xử của bạn hàng ngày. Nếu bạn luôn bi quan, chán nản trong công việc và cuộc sống xung quanh mình thì bạn sẽ không thể làm được việc gì. Bạn đừng trở thành kẻ than phiền mọi điều trong cuộc sống và để nó trôi qua một cách lặng lẽ tẻ nhạt mà phải có những suy nghĩ tích cực để làm nó tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn có những suy nghĩ tiêu cực thì bạn dễ dàng trở thành người cau có, thích cãi vã với mọi người. Những điều ấy sẽ khiến bạn càng ngày càng gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống của mình.
 

6. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài


Có thể nhiều bạn sẽ không để ý đến ngoại hình hay hình thức của mình trước khi ra ngoài đường hay thậm chí là chuẩn bị gặp một ai đó, điều đó hoàn toàn là sai lầm!

Khi bạn chăm chút cho ngoại hình của mình một cách tinh tế và phù hợp với tính cách và con người bạn, bạn sẽ tạo được những ấn tượng tốt với người đối diện. Bên cạnh đó, nó giúp bạn trở nên tự tin hơn, đẹp hơn và hoàn hảo hơn, bước đầu cho sự thành công trong tươn lai của bạn. Tuy nhiên cũng đừng chăm chút quá đà về ngoại hình, bạn sẽ làm cho người khác cảm thấy bạn quá điệu đàng và không muốn kết bạn với bạn

 

 
Theo songdep.net

Bài viết cùng loại

Bình luận