SUY NGẪM VỀ BẢN THÂN

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình hay không? “Yes” hay “no”?  tôi đã tự hỏi bản thân mình như thế. Đôi khi dành chút thời gian để suy ngẫm về bản thân như để nhớ mình đã từng như thế.
 

Suy ngẫm về con người.


Có một bài hát kinh điển của ban nhạc Rolling stones có câu “ Không phải lúc nào cũng có được cái mình muốn”. Đúng vậy, cuộc sống đâu phải quay theo quy luật của một ai, vì nó là đi theo bản chất riêng mình. Tuy nhiên, có những người làm nó như một thói quen chấp nhận sự tầm thường của cuộc sống, cản trở sự phấn đấu đi lên. 
 

Đừng để chi phối bởi suy nghĩ tiêu cực

Tư tưởng ấy hoàn toàn đối lập với ba giả định cơ bản về bản chất và bản năng thành công của con người:

1.Bản thân con người biết trả lời câu hỏi điều gì làm họ hạnh phúc.

2.Họ có năng lực cá nhân biến câu trả lời nội tâm ấy thành hiện thực.

3.Ai cũng có thể sống như ý muốn.

Nếu so sánh các giả định này với suy nghĩ tiêu cực, ta có thể thấy, con người có thể phấn đấu đi lên hay không còn tùy vào niềm tin và những nguyên tắc họ đặt ra chi phối cuộc sống của họ.

 

Bạn có mãn nguyện với cuộc sống của mình.


Hãy tự hỏi mình xem có thật sự hài lòng không. Đừng trả lời đại khái mà hãy hỏi bản thân, suy ngẫm thật kỹ và trả lời thật lòng.
 

Suy ngẫm về cuộc sống của bạn

Nguyên tắc cũng như thói quen hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của mỗi cá nhân. Nếu con người suy nghĩ theo hướng tích cực và phấn đấu theo lý tưởng, rất có khả năng bạn sẽ vươn cao hơn chỗ đứng hiện tại của mình. Như nếu con người lại suy nghĩ theo hướng tiêu cực, kết quả sẽ không bao giờ khả quan được, để cuối cùng những suy nghĩ tiêu cực đó hạn chế bản thân và chinh phục bạn. Dù cuộc sống của bạn có giàu sang hay nghèo khổ, bạn cũng phải quyết tâm thay đổi cuộc đời để vươn đến thành công. Trên suốt chặng đường ấy, đôi khi hãy dừng lại, suy ngẫm về bản thân và trả lời câu hỏi: “ bạn có thực sự mãn nguyện với con đường mình đang đi”.
 
Bun ( Theo khát vọng tuổi trẻ)

Bài viết cùng loại

Bình luận