QUYẾT TÂM ĐỂ TẠO THAY ĐỔI

Bạn có phải là người quyết đoán? Bạn tự ti hay bạn dám hành động?

Bạn hãy tin mình sẽ làm được, quyết tâm sẽ tạo nên những thay đổi trong cuộc đời bạn.

 

Quyết tâm cho bạn


Bạn là người chiến thắng vì bạn là một người sống tích cực và quyết tâm hành động, bạn là một người tự tin dám nghĩ dám làm. Bạn hãy bắt đầu với những câu nói khẳng định quyết tâm của bạn: tôi hiểu được những gì tôi cần phải làm và tôi sẽ thực hiện điều đó.
 

Thay đổi bằng quyết tâm của bạn!

Thành công không chờ bất kỳ ai chậm chạp không hành động. Chúng ta không chờ cho thần may mắn gõ cửa để nhận lấy, điều đó sẽ không có đâu nếu bạn chẳng làm gì để lấy đi may mắn trong tay các vị thần cả. Người ta thường nói, học phải đi đôi với hành, cũng như vậy, lời nói phải đi đôi với thực hiện, cái quan trọng bạn cần có là sự quyết tâm để thay đổi. Cuộc sống luôn luôn vận động không ngừng, thời gian trôi đi không bao giờ dừng tại một thời điểm và cơ hội sẽ đi nếu không biết nắm bắt. Chúng ta không làm gì thì cũng sẽ không có gì cả, nhưng nếu như chúng ta làm điều gì đó thì rất nhiều điều khác sẽ tới. Chúng ta nên bỏ đi sự ỷ lại, tự ti của bản thân mà hãy bắt tay hành động và tạo sự thay đổi, đừng chần chừ. Dù bạn làm gì cũng cần có sự quyết tâm, đơn giản như mỗi buổi sáng bạn cần tập thể dục để khỏe mạnh, dáng đẹp bạn cần quyết tâm dậy sớm để tập thể dục. Quyết tâm cao để thay đổi một điều gì đó có thể bạn gặp khó khăn nhưng đừng nản lòng, khi đã thành thói quen bạn sẽ coi đó như một việc tất nhiên phải làm và không bao giờ bỏ qua chúng.
 

Mục tiêu cho sự thay đổi của bạn là gì?


Điều mà bạn hướng đến cho sự thay đổi của mình là gì, và bạn sẽ làm gì cho mục tiêu của mình? Tham dự một khóa học, đọc một quyển sách hay, lập một kế hoạch cho công việc sắp tới. Tất cả đều rất đáng để bạn thực hiện nhưng hãy nhớ làm việc đó ngay đi đừng bao giờ nói “ hãy để ngày mai”. Hãy quyết tâm hành động ngay bây giờ.
 

Đề ra mục tiêu và hành động 

Trong cuộc sống, điều gì bạn cũng có thể gặp phải, bất lợi hay thuận lợi bạn cũng phải đối diện với nó. Với những tình huống không mong đợi bạn hãy tìm ra những lý do, đặt câu hỏi cho để làm rõ sự việc. tuy nhiên bạn phải nhớ rằng bạn phải biết mình đang tìm kiếm cái gì. Cánh cửa chỉ mở cho những ai tới gõ cửa. Đừng tốn thời gian vào những việc vô ích, than vãn hay oán trách điều gì, thay vào đó hãy xác định xem mục tiêu, khát vọng mà mình muốn đạt được, tìm cách thực hiện và quyết tâm đạt được nó. Quyết tâm là bước đầu tiên cho một cuộc khởi hành hành trình của mình, điều ấy sẽ tạo động lực giúp bạn mạnh dạn tiến về phía trước.

Khi bạn quyết tâm cho sự thay đổi bạn sẽ tìm ra niềm vui cùng như giá trị của cuộc sống và những lý tưởng mà bạn theo đuổi. Hãy tin vào bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Thời gian cho một người không phải vĩnh cửu hãy quyết tâm thay đổi để tạo ra giá trị trong đồng hồ của bạn.

 
Bun (Theo Khát vọng tuổi trẻ)

Bài viết cùng loại

Bình luận