HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN

Thời gian cho công việc, cho gia đình, cho bạn bè và những người xung quanh. Bạn dành tất cả tình cảm cho những điều ấy? Còn bản thân bạn thì sao? Hãy học cách dành thời gian để yêu bản thân mình.
Hãy thử làm theo những hướng dẫn dưới đây để bạn thấy mọi thứ đều tốt hơn cho bản thân.

 

1. Tự viết thư cho mình


Một lá thư có vẻ như bạn đang viết thư tình vậy, trong thư bạn hãy diễn tả những cảm xúc tuyệt vời và những cách cải thiện bản thân. 
 
 

Viết cho bản thân những lá thư
 

Rồi cất nó vào nơi bí mật, thât đặc biệt để cất giữ sau này có thể đọc được.
 

2. Lập thời gian biểu


Lập một thời gian biểu để xắp xếp cho mình một lịch trình hợp lý giữa công việc và giải trí vui chơi. Việc này có thể giúp cân bằng công việc và cuộc sống hữu ích.
 

3. Cuộc sống tươi đẹp


Hãy trút bỏ những phiền muộn làm đầu óc mệt mỏi, bận rộn. Hãy cho phép bản thân thoải mái hít thở không khí, thưởng thức những bữa ăn ngon, nghe nhạc,... để bạn thư giãn. Hãy làm theo cách của bạn
để thấy cuộc sống vẫn vui vẻ, lạc quan và cuộc sống sẽ đẹp hơn trong mắt của bạn.

 

4. “Giải thoát” bản thân


Cố gắng học cách giải thoát bản thân khỏi những đam mê quá sức, hãy đễ cho đầu óc nghỉ ngơi, và tâm hồn thư thái. Thiền hoặc yoga sẽ là bài học tích cực cho cơ thể thư giãn.
 

5. “Tìm kiếm” tự do


Có những lúc bạn biết chắc rằng làm vậy là sai nhưng nếu làm việc đó không gây hại vì nó khiến bạn vui vẻ thì dù đó là sở thích hay đơn giản chỉ là một ý nghĩ “ngốc nghếch” thoáng qua trong đầu bạn cũng nên thực hiện. 
 

Tự do bay đi

Tự do sẽ làm vui vẻ hơn, vậy cứ thử đi nhưng đừng liều lĩnh.
 

6. Biết quên những việc không hay


Nếu bạn cảm thấy có lỗi hay áy náy cho việc làm đã sai của mình, hãy tự tha thứ cho bản thân của mình và cho nó ngủ yên. Sau đó hãy viết một lá thư xin lỗi cho sự sai lầm đó và cất giấu vào một ngăn bí mật.
 
7. Sống vô tư

Đừng lo lắng quá nhiều điều gì có thể xảy ra trong tương lai hay tiếc về cái gì thuộc về quá khứ. Hãy sống tốt cho hiện tại, vui buồn trong tương lai hay quá khứ đều do bạn tạo ra trong những việc làm hôm nay và ngay bây giờ. Vì vậy, cuộc sống là của bạn, hãy cứ vui vẻ, vô tư mà sống ý nghĩa.
 
Bun (Theo biết hoàn thiên bản thân)

Bài viết cùng loại

Bình luận