13 THỦ THUẬT NẮM BẮT TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC (PHẦN 1)

Các nhà tâm lý học đã chứng minh được rằng những thói quen từ lúc nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến hành động của chúng ta trong tương lai. Học chia sẻ cho chúng ta 13 thủ thuật tâm lý khiến cho bạn có cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Thực tế sẽ không phức tạp như bạn nghĩ đâu.

Phát hiện một người có thích bạn hay không?

 

Đối phương thực sự cảm nắng bạn nếu họ thường hay sử dụng ngôn từ của bạn. Để tìm hiểu chắc chắn ai đó có thích bạn không, bạn hãy sử dụng những ngôn từ thật đắt giá, vừa nói và vừa mỉm cười. Nếu như đối phương thật sự thích bạn, họ sẽ thường xuyên sử dụng ngôn từ lại ngôn từ của bạn.
 

Khiến người khác tin lời bạn nói


Bạn muốn người khác tin lời nói của bạn nhanh chóng, hãy xem thử điều này. Những lời dạy dỗ từ phụ huynh thường có xu hướng để người ta tin tưởng, hãy nói rằng cha mẹ đã dạy bạn như thế mỗi khi bạn nói về một điều gì đó.

Nhanh chóng tìm lối ra trong đám đông


Trong đám đông di chuyển rất dễ đụng trúng ai đó, bạn nên đi về phía bên phải trước mặt bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cái cách mà người khác nhường đường cho bạn.
Tìm ra lối đi nhanh chóng

Đấy là một thủ thuật tâm lý rất đơn giản, ở một nơi đông người, chúng ta thường có xu hướng thu vào tầm mắt của một đối tượng nào đó để định hướng mà di chuyển theo. Và bạn di chuyển theo hướng ngược lại cho nên sẽ không va chạm ai.


Chiến thắng trong trò chơi “dao, búa, kéo”


Trước khi chơi dao, kéo, búa, bạn nên thách đố nhanh đối phương bằng một câu hỏi bất kì, trong thời gian nghĩ câu trả lời sẽ khiến đối phương bối rối và có xu hướng ra kéo. Đoán trước được hành động của đối phương thì bạn có cơ hội rất lớn trong trò chơi. Sử dụng thủ thuật này bạn có thể làm chủ được cơ hội.

Khiến người khác đồng ý


Muốn người khác đồng ý với ý kiến của bạn, bạn chỉ cần gật đầu trong khi nói. Gật đầu là tín hiệu có ý nghĩa tôi đang nói là đúng sự thật và theo bản năng xã hội thì đối phương cũng sẽ gật đầu lại cho lời nói của bạn. 

 

Quên đi một bài hát

Các nhà tâm lý khuyên rằng hày nghĩ đến kết thúc của bài hát nếu muốn quên đi một bài hát bị mắc kẹt trong đầu. Theo hiệu ứng Zeigarnik thì não chúng ta có xu hướng nhớ những điều đang dở dang hơn là những điều đã kết thúc.
Bun (Theo Yan.vn)

Bài viết cùng loại

Bình luận