5 CÁCH ĐỂ BẠN QUÊN ĐI QUÁ KHỨ ĐAU BUỒN

Bạn có những tổn thương trong quá khứ, vết thương lòng khó quên nhưng thời gian có thể chôn vùi những đau thương đó, chỉ cần bạn học cách để quên đi và sống cho tương lai.
 

Thay đổi suy nghĩ


Nếu như bạn cứ mãi để tâm trí suy nghĩ về những điều tiêu cực do những sự việc xảy ra trong quá khứ để lại thì cuộc sống của bạn chỉ mãi u ám mà thôi. Thay vì hờn giận bản thân và ám ảnh về những đau khổ trong quá khứ thì sao bạn không thay đổi suy nghĩ của mình và sống khác đi. Hãy tự nói với mình về những điều tích cực như: mình thật tuyệt vời, mình không thể gục ngã vì quá khứ,...
 

Suy nghĩ khác đi

Đừng nghĩ đó là khẩu hiệu vô nghĩa, vì nó có thể dần thay đổi suy nghĩ tiêu cực của bạn và giúp bạn thêm phấn chấn hơn.
 

Ngừng liên lạc với một số người


Hãy ngừng liên lạc với một số người mà nhắc bạn nghĩ đến những điều không hay trong quá khứ hoặc làm cho suy nghĩ của bạn càng trở nên tiêu cực. Họ chỉ làm bạn thêm chán nản và không tin vào niềm tin tốt đẹp mà thôi.

Thà rằng cô đơn còn hơn bị một số người nhấn bạn sâu hơn vào sai lầm và thất bại, ám ảnh trong quá khứ.

 

Đặt ra mục tiêu


Một cách tốt nhất giúp bạn quên đi quá khứ là lập cho mình mục tiêu cụ thể trong tương lai, đó sẽ là một công việc mới, cuộc sống mới hay người yêu mới,.. Điều này sẽ khích lệ bạn tiến về phía trước, tạo ra mối quan tâm mới thu hút bạn và quên đi những chuyện buồn trong quá khứ.
 
Học cách tha thứ

Tha thứ chính là để mình nhẹ lòng hơn, lấy lại niềm tin và cũng bắt đầu cuộc sống khác.

Hãy học cách tha thứ cho quá khứ

Cứ mãi thù hằn, khổ tâm thì điều đó chỉ làm mình thêm đau khổ hơn, hãy học cách tha thứ cho ai đó đã tổn thương mình, để quên đi quá khứ khổ đau.
 
Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn đã bao giờ có cảm giác không ai hiểu cho quyết định của bạn chưa? Hãy giải thích với bản thân rằng, bởi vì họ không hiểu và cũng không nhìn thấy những việc bạn làm, đừng cố gắng làm hài lòng bất cứ ai hay tất cả mọi người, điều đó chỉ khiến bạn có cảm xúc thất vọng hơn thôi.
 
Bun (Theo Danviet.vn)

Bài viết cùng loại

Bình luận