NGHỆ THUẬT GIỚI THIỆU BẢN THÂN: ĐỪNG CỐ TỰ TÂNG BỐC

Bạn tự giới thiệu bản thân bằng cách nào? Bạn có tự tang bốc bản thân để đánh bóng hư vinh trước người khác? Bạn có thêm thắt cả danh tiếng hay thành tích mà khi đó không cần thiết? Đó không phải là cách giới thiệu tốt và ấn tượng. Dưới đây là những cách giúp bạn tự giới thiệu hợp lý, khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ thông tin.
 

1. Kiệm lời


Một lời giới thiệu ngắn gọn bao giờ cũng luôn được đánh giá cao. Bạn chỉ cần cung cấp cho đối phương lượng thông tin cần biết và đừng cố tạo ra khoảng cách.
 

Nghệ thuật giới thiệu bản thân

Bởi qua cuộc trò truyện, con người tự khắc sẽ thể hiện những hành động bản năng, không gượng gạo và gây ấn tượng hơn.
 

2. Đúng hoàn cảnh


Tùy theo hoàn cảnh, hãy để lời giới thiệu về mình phù hợp với hoàn cảnh lúc ấy. Còn nếu như khi hoàn cảnh đó không rõ ràng, giới thiệu ngắn gọn, ví dụ như: trong cuộc đua xe đạp bên trên chẳng hạn, thì bạn chỉ cần nói: “Xin chào! Tôi là Mark. Chúc may mắn!”
 

3. Hạn chế khoa trương


Trong công việc với giới làm ăn thì bạn mới cần giới thiệu vị trí hiện tại của mình. Còn trong cuộc sống bình thường, dù bạn có là CEO của WeKickSerious Enterprises thì chỉ cần giới thiệu rằng mình làm việc tại công ty đó.
 
4. Tập trung vào người nghe

Người lắng nghe bạn giới thiệu chính là đối tượng trung tâm trong cuộc nói chuyện đó. Họ đặt câu hỏi và chờ đợi câu trả lời của bạn. Cách tốt nhất để kết nối với họ không chỉ là nói, mà còn phải biết lắng nghe những gì họ nói.
 
Bun (Theo Nhasangnghiep.vn)

Bài viết cùng loại

Bình luận