BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN GIẢI TỎA CĂNG THẲNG, STRESS

Trong cuộc sống hắng ngày, có rất nhiều yếu tố làm bạn trở nên căng thẳng, stress có thể dẫn đến mãn tính. Vì vậy, trong sinh hoạt hằng ngày hãy tạo cho mình các thói quen tốt để giảm bớt căng thẳng.
 

Ngủ đủ giấc


Ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn tốt hơn mà còn cải thiện sức khỏe va giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn ngủ không đủ giấc và có thời gian ngủ thích hợp trong một thời gian dài thì tình trạng căng thẳng sẽ kéo dài.
 

Ngủ đủ giấc làm tinh thần bạn tốt hơn

Thực tế chứng minh, người bị stress mãn tĩnh có thời gian ngủ ít hơn cũng như chất lượng giấc ngủ không tốt.
 

Vận động


Bạn tập thể dục để giảm mức cortisol, một hormone khiến bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi. Vận động mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy 300 calo mỗi giờ giúp cho chúng ta khỏe mạnh, cảm thấy hạnh phúc hơn. Ngoài ra, vận động còn giải phóng endorphins, đây là một loại thuốc tự nhiên giúp cơ thể giảm đau, cải thiện tâm trạng của bạn.
 

Cười thường xuyên


Cười thật to và thoải mái sẽ giúp giảm căng thẳng, giải tỏa áp lực, căng thẳng. Đây là một nghiên cứu khoa học đã được chứng minh. Hãy tìm cho mình một niềm vui trong cuộc sống để tham gia vào các hoạt động vui nhộn có thể giúp bạn cười thoải mái. Quan trọng là cười có thể tăng chức năng miễn dịch và phòng chống các căn bệnh tiềm ẩn.
 

Massage


Massage là một liệu pháo giúp cho bạn thư giãn và giảm căng thẳng cơ bắp, nó còn ảnh hưởng tới nồng độ hormone của bạn một cách tích cực.
 

Massage làm bạn giảm bớt căng thẳng 

Khi massage sẽ giảm mức độ cortisol, hormone stress và vasopressin( hormone gây mất kiểm soát).
 
Thử viết nhật ký

Khi bạn cảm thấy mình bị stress, hãy ghi lại lý do làm bạn mất kiềm chế, nó giúp bạn phân tích tốt hơn là suy nghĩ trong đầu. Nó thậm chí cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát và sâu hay cách giải quyết vấn đề.

Khi viết nhật ký, bạn có thể quyết định những gì bạn cần thay đổi để ngăn chặn sự căng thẳng gây stress cho bản thân trong tương lai.
 
Gặp bác sĩ tâm lý

Nếu bạn bị stress mãn tính, bạn có thể áp dụng biện pháp nói chuyện với bác sỹ tâm lý để giảm bớt căng thẳng và lo âu. Nói chuyện trong điều trị, cả bệnh nhân và bác sĩ sẽ có những cái nhìn tổng quan về vấn đề mà bệnh nhân gặp phải. Sau đó giúp bệnh nhân suy nghĩ tích cực hơn, áp chế cảm xúc và những suy nghĩ tiêu cực để đối phó tốt hơn với căng thẳng hằng ngày.

 

Bun (Theo Kenh14) 

 

Bài viết cùng loại

Bình luận