THÓI QUEN MANG TỚI NỤ CƯỜI

Ông bà ta có câu: một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Chính vì vậy, hãy cười nhiều mỗi ngày. Mà hiện nay, con người càng ngày càng bận rộn hơn và cuộc sống dễ dàng trở thành vô nghĩa, nhàm chán. Vì vậy, các bạn nên tập một số thói quen để mang đến nhiều nụ cười và biến cuộc sống trở nên muôn màu hơn.
 

1. Đầu tiên là phải học cách tha thứ


Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, hay vui vẻ, nó không tránh khỏi va chạm cũng như hiểu lầm. Nếu mà chúng ta cứ để nó biến thành thù hận và đau khổ, nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tinh thần của bạn.
 

Tha thứ để vui vẻ với cuộc sống (Nguồn: Pexels)

Nó có thể biến bạn trở thành con người cô độc, lãnh cảm mà không ai muốn tới gần. Vì thế, hãy cố gắng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, đừng vì nó mà tự làm khổ chính mình. Tha thứ cũng là một cách tha thứ cho bản thân, để thù hận và tổn thương rời xa mình. Và vì thế, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ nhiều nụ cười hơn nữa, áp lực và sống sẽ nhẹ nhàng hơn.
 

2. Loại bỏ sự sợ hãi và luôn tự tin


Tâm lý con người thường có sự sợ hãi do dự trước những khó khăn, thất bại hay những việc không lường trước được. Những né tránh sẽ chỉ làm bạn thêm yếu đuối và bất lực. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là tự tin, dũng cảm đối mặt với nó. Chỉ khi vượt qua nó bạn mới có được điều bạn muốn, ít nhất là những bài học để bạn trưởng thành. Khi bạn lấy lại được tự tin và cuộc sống  của bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.
 

3. Hãy nhớ các chuyện vui


Trong cuộc sống bạn gặp phải khó khăn hay trở ngại, điều bạn nên làm là hãy nghĩ đến những chuyện tốt đẹp mình trải qua. Nhớ đến những chuyện vui vẻ, bạn sẽ thấy tâm trạng khá hơn rất nhiều. Xâu chuỗi những kí ức đẹp giống như bạn đang xây chiếc cầu bằng niềm vui, nụ cười để vượt khó khó khăn và đi đến hạnh phúc vậy.
 

4. Hãy thôi than vãn trách móc


Khi gặp chuyện không tốt, bạn chỉ biết than vãn thì chỉ thêm phiền muộn mà thôi. Thay vì thế sao ban không tìm cách thoát ra khỏi một mớ bong bóng rối tung ấy.

Thôi than vãn và bạn có thể du lịch để cuộc sống vui vẻ (nguồn: pexels)

Hãy thay đổi quan niệm và cách nhìn của bản thân sẽ khiến bạn hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở kết quầm những nổ lực hết mình. Như vậy bạn có thể nở nụ cười vui vẻ và quên đi những chuyện không vui trong lòng.
 

5. Gom góp hạnh phúc


Hãy ghi lại những điều làm cho bạn hạnh phúc nhất vào một cuốn sổ nhỏ hoặc một trang word và lưu lại. Mỗi khi gặp khó khăn hay những điều không vui hãy giở nó ra xem, bạn sẽ thấy tâm trạng đỡ hơn, và sẽ thấy thật ra khó khăn không phức tạp như bạn nghĩ, nó sẽ trở thành động lực cho bạn phấn đấu. 
 

6. Tô màu cho cuộc sống


Cuộc sống có rất nhiều màu, rực rỡ như bảy sắc cầu vồng, màu của cỏ cây hoa lá, màu của nắng,… nó tồn tại nhiều hơn hai màu đen, trắng. Màu sắc của niềm vui cũng rực rỡ và đẹp đẽ như vậy. Vì vậy, hãy cứ nở nụ cười thật tươi, mở lòng mình để cảm nhận từng chút niềm vui cuộc sống.
 
7. Giúp đỡ mọi người

Giúp đỡ những người khó khăn hay tham gia hoạt động tình nguyện và trở thành một tình nguyện viên vui vẻ, tích cực đi nào! Giúp đỡ những người khó khăn, khuyết tật bạn sẽ cảm thấy đôi khi hạnh phúc thật đơn giản. Mang niềm vui đến cho mọi người bạn sẽ cảm thấy thế giới này tràn ngập niềm vui.
 
8. Đi du lịch mỗi năm

Du lịch giúp bạn có sức khỏe,mở mang kiến thức, mở rộng tâm hồn và biết đâu đấy, bạn sẽ có một người đồng hành đặc biết. Đi du lịch với người thân, bạn bè là dịp để bạn lưu lại những kỷ niệm đẹp cho mình. 
 

Bun (Theo vivawhite.vn)

 

Bài viết cùng loại

Bình luận