HỌC CÁCH HÀI LÒNG VỚI CUỘC SỐNG

Hài lòng với cuộc sống giúp bạn có niềm vui hơn là tự so sánh mình với người khác để rồi tự làm bản thân tổn thương. Hãy học cách làm mình được hạnh phúc hơn.
 

Tự tin với những gì mình có


Có một câu như thế này “Có thể bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn” – Có thể bạn sẽ ghen tị với những người đồng trang lứa khi họ được đi trên những chiếc xe đắt tiền, điện thoại xịn, mặc những bộ quần áo sành điệu trong khi đó bạn bình thường với những bộ quần áo cũ, xe cũ… trong khi đó bạn còn phải lo cho em ăn học, trang trải những sinh hoạt phí thường ngày để không phải ngửa tay hàng tháng nhận tiền của bố mẹ, thỉnh thoảng bạn thấy chạnh lòng vì trách nhiệm bản thân với những người xung quanh mình và điều đó khiến bạn nặng lòng, không thể tự do hưởng thụ cuộc sống theo cách của mình?
 

Tự tin vì bạn có thể làm rất nhiều việc (Nguồn: Internet)

Bạn hãy dừng và nhìn lại một chút. Bởi “trông lên bạn chẳng bằng ai, trông xuống thì chẳng ai bằng mình”. Cái bạn cho đi có thể là rất nhỏ, nhưng cái bạn nhận về lại rất lớn. Bởi bạn nhận được niềm vui, hạnh phúc từ những người bên cạnh. Chỉ khi nhận ra được trách nhiệm của bản thân với cuộc sống này, bạn mới được trưởng thành hơn. Bạn có thể không có nhiều thứ nhưng bạn tự tin vì bạn có thể làm được rất nhiều việc, bạn tự tin vì bạn không bị trộn lẫn vào bất kỳ ai trong cuộc sống này và bạn là duy nhất! Hài lòng với bản thân vì bạn có tự tin và vì bạn là duy nhất.
 

Yêu thương thật lòng


“Chúng ta sinh ra trên đời này, không phải để tìm thấy một người hoàn hảo để yêu, mà chúng ta sinh ra là để học cách yêu thương một người không hoàn hảo, theo một cách trọn vẹn nhất”. Khi bạn đối xử tốt với ai đó, điều đó không có nghĩa là bạn yêu thương họ và ngược lại, nhưng khi bạn cứng rắn làm một ai đó buồn lòng, thậm chí làm họ tổn thương điều đó cũng không có nghĩa là bạn ghét bỏ họ. Đơn giản chỉ là, theo cách bạn nghĩ làm như vậy sẽ tốt cho họ.
 

Yêu thương thật lòng với những người xung quanh (Nguồn: Internet)
 
Yêu thương phải dựa trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Ai rồi cũng sẽ có những lúc phạm phải lỗi lầm. Khi đó, bạn hãy mở rộng tấm lòng, sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm ấy, rồi bạn sẽ mỉm cười nhiều hơn. Hãy sống cùng sự yêu thương thật lòng và chân thành với những người xung quanh mình thay vì ghét bỏ họ và mang trong mình cảm giác khó chịu, bởi khi bạn yêu và được yêu bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc, tuyệt vời hơn rất nhiều!

 

Mở lòng với những mối quan hệ


Hãy mỉm cười nhiều hơn với những người xung quanh mỗi ngày, kết bạn nhiều hơn, mở rộng trái tim, mở rộng tấm lòng, mở rộng sự hiểu biết, cũng như cách nhìn nhận với tất cả mọi thứ xung quanh. Điều này rất quan trọng để giúp bạn có thể luôn mỉm cười trong mọi hoàn cảnh. Hãy học cách học hỏi, lắng nghe và suy ngẫm.

Đừng tự giới hạn khả năng của mình trong một chỗ hẹp, hãy thử sức ở mọi lĩnh vực, năng động, nhiệt tình và cố gắng làm hết sức những công việc mình có thể làm tốt. Tự tạo cơ hội cho cuộc sống đồng thời cũng chính là tự tạo cơ hội cho mình. Đừng bó hẹp nhốt mình ở bất kì một khuôn khổ nào bạn nhé! Ở một lứa tuổi nào đó, khi bạn lớn hơn bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này ngày càng đổi thay nhưng những giá trị về niềm tin thì không bao giờ thay đổi. 

Hãy học cách hài lòng và hãy tự tin vào chính mình để mỗi ngày sống trên cuộc đời này đều là một ngày vui, bạn nhé!

 
Bun (Theo Kenh14) 

Bài viết cùng loại

Bình luận