7 cách duy trì một mối quan hệ lâu dài.

>> Sự hy sinh trong tình yêu.

Mối quan hệ giữa hai người được xây dựng và duy trì dựa trên sự cố gắng của hai phía. Nếu một trong hai không hiểu rõ điều này thì mối quan hệ rất dễ rạn nứt.

 

1. Hãy thành thật với nhau.

 
Lừa dối không bao giờ là việc làm đối đối với một mối quan hệ. Bạn hãy thử tượng khi đối diện với đối phương trong tâm bạn luôn là những lời nói dối rồi sao đó là chuỗi ngày dài với những lí do giả tạo để lấp liếm cho những lời nói dối trước đó. Đã yêu nhau thì hãy thành thật với nhau. Đó là yếu tố tiên quyết để giữ mối quan hệ lâu dài.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-1

Luôn thành thật với đối phương ( Nguồn: phunutoday )
 

2. Đừng áp đặt suy nghĩ lên đối phương.

 
Chúng ta có xu hướng cho rằng những điều chúng ta nghĩ và chúng ta làm là đúng cho nên chúng ta có xu hướng áp đạt nó lên người mình yêu thương. Xuất phát điểm của chúng ta là đúng nhưng hanh động lại sai hoàn toàn. Mỗi cá nhân có cách suy nghĩ riêng. Chúng ta có thểm góp ý nhưng đừng áp đặt.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-2
 
Đừng áp đăt suy nghĩ của mình lên người khác. (Nguồn: phunukieuviet)
 

3. Duy trì sự thân mật và gần gũi.

 
Chúng ta nên dành cho đối phương một khoảng thời gian ngọt ngào để họ có thể cảm nhận được tình yêu vẫn đang nguyên vẹn.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-3

Duy trì sự gần gũi (Nguồn: Vitalk )
 

4. Hãy tập xa nhau một thời gian.

 
Người ta thường bảo “ xa thương gần thường”. Đôi khi các bạn hãy tạm rời xa nhau một thời gian để biết rằng khi đó chúng ta nhớ nhau, cần nhau như thế nào. Tình cảm của cả hai đã gắn kết như thế nào. Từ đó ta càng biết quý trọng thứ tình cảm không dễ gì có được này.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-4

Hãy thử "yêu xa" (Nguồn: Hinhanhdep )
 

5. Hãy học cách mở lòng và chia sẻ cảm xúc với nhau.

 
Đừng bảo rằng vì anh (em) sợ em(anh) lo lắng mà không dám nói. Hai người muốn duy trì một mối quan hệ phải học cách chỉa sẻ cảm nhận với người khác như vậy họ mới có cách động viên và ở bên cạnh bạn. Suy nghĩ của bạn chẳng ai biết được nếu như bạn không nói. Đừng trách đối phương vô tâm mà hãy nhìn lại mình trước đã.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-5

Hãy trải lòng với đối phương ( Nguồn: Zingnews )
 

6. Hãy giành tặng một nửa những điều bất ngờ.

 
Trong một mối quan hệ, một sự bất ngờ giống như một viên vitamin C trong lúc người ta đang mệt mỏi vậy. Sao bạn không thử tự tay làm một chiếc bánh hay một món quà xinh xinh cho một nửa vào ngày sinh nhật hay một dịp đặc biệt nào đó.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-6

Đôi lúc hãy học cách tạo bất ngờ (Nguồn: inanhopgiay)
 

7. Quan tâm nhưng đừng cố kiểm soát.

 
Bạn biết câu chuyện nắm cát chứ. Càng nắm chặt thì cát càng tuột nhanh. Hãy quan tâm người đó đúng mực. Một khi người ta đã muốn thay lòng đổi dạ thì bạn làm gì cũng là vô ích mà thôi, hãy hiểu điều đó.

 
7-cach-duy-tri-moi-quan-he-lau-dai-7

Đừng cố kiểm soát ai đó (Nguồn: webtretho )
Tịnh Yên.
 

Bài viết cùng loại

Bình luận