5 điều giúp tâm hồn được thanh thản

Nhìn mặt bắt hình dong


Khi đánh giá bất kỳ ai đó, đừng bao giờ chỉ nhìn bề ngoài, nhìn hình thức của họ rồi vội vàng đưa ra nhận định. Nếu bạn nhận định không đúng, đôi khi bạn sẽ vấp phải những hối hận không yên và xa rồi cuộc sống thanh thản. Vì vậy, với bất cứ ai cũng hãy từ từ tìm hiểu và cảm nhận.
 

thanh than
Bề ngoài không làm nên tính cách - Ảnh: opinie


Không giúp thì cũng đừng hại


Các cụ đã dạy rằng, thấy người ngã ngựa, không đưa tay cứu thì cũng đừng có quay lại đạp người ta một đạp, khiến họ đã khổ lại càng thêm khốn. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng, không dám chắc mình mãi ngồi vững trên yên ngựa nên hãy tránh một ngày nhân quả xoay vần.
 

thanh than
Nếu có thể hay luôn giúp đỡ mọi người - Ảnh: lh3.googleusercontent


Đừng phán xét


Đừng nên phán xét ai cả. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ có được một tâm hồn thanh thản. Mỗi người đều có câu chuyện và vấn đề riêng của mình. Những điều đó chỉ có họ mới có thể hiểu. Nếu bạn không thích việc bị người ta phán xét thì cũng đừng phán xét người khác. Việc mình không muốn thì chớ làm với người.
 

thanh than
Đừng biến mình thành quan tòa - Ảnh: imgur


Đừng làm anh hùng bàn phím


Hãy ngừng ngay việc tham gia ném đá trên mạng xã hội. Bạn chỉ đang phí thời gian để đi làm giàu cho người khác. Bạn chửi những nhân vật chuyên sử dụng chiêu trò để nổi tiếng trên mạng nhiều bao nhiêu, họ càng nổi tiếng bấy nhiêu, và cuối cùng họ sẽ giàu lên nhờ quảng cáo và thực sự đặt chân vào ngành giải trí. Người ta sẽ gọi bạn là làm culi không công mà còn vênh.
 

thanh than
Chém gió trên mạng chỉ làm bạn mất thời gian - Ảnh: cdn.tgdd


Đừng cay cú với đời


Chớ nên cay cú hay trách móc khi bị ai đó ghét. Hãy nghĩ rằng bản thân mình không phải là hoàn hảo, hẳn rằng mình cũng phải có 50% sai. Nếu bạn luôn tốt và đúng hết thì sẽ có mấy ai ghét bạn, có chăng cũng chỉ là những kẻ ghen ăn tức ở mà thôi. Suy nghĩ là của mình, cứ nên nghĩ vậy cho bản thân được thanh thản.
 

thanh than
Cau có nhiều bạn sẽ mau già đấy - Ảnh: img2.infonet


>> 6 cách để có cuộc sống cân bằng
 

Nguồn: VNE

Bài viết cùng loại

Bình luận